Skip to content

Sửng sốt "cái bang" mang theo… 100 triệu

January 23, 2011
tags:

(tin nhanh ) Hơn 72 triệu đồng, 1 đồng hồ, 1 dây chuyền, 3 chiếc nhẫn và 2 bông tai vàng- tổng trị giá ước tính trên 100 triệu đồng, được phát hiện trong túi của ba mẹ con đang vật vạ ăn xin ở chân cầu Rạch Chiếc, quận 9, TPHCM.

Người mẹ tên Phạm Thị Mộng Oanh (SN 1969, vô gia cư) dẫn theo hai đứa con ruột là Phạm Văn Hoàng (12 tuổi) và Phạm Thị Khoa (10 tuổi) chuyên xin ăn tại khu vực cầu Sài Gòn, Rạch Chiếc và xa lộ Hà Nội.

Bà Phạm Thị Mộng Oanh (giữa) và hai con (phải) cùng khối tài sản “khổng lồ”

Những ai lưu thông trên trục đường này thường thấy bà Oanh trùm đầu kín mít ngồi trên cầu, trong khi hai cháu Hoàng và Khoa nằm co quắp giữa nắng nóng ở chân cầu để xin tiền.

Được tin báo của người dân, ngày 19-1, Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM phối hợp với Công an phường Phước Long A (quận 9) đưa các đối tượng này về cơ sở bảo trợ.

72 triệu đồng và số vàng của bà Oanh

Khi kiểm tra tư trang bà Oanh, các cán bộ có mặt đều bất ngờ. Số tài sản mà mẹ con bà Oanh sở hữu gồm có hơn 72 triệu đồng tiền mặt, 1 đồng hồ, 1 dây chuyền, 3 chiếc nhẫn và 2 bông tai vàng, tổng trị giá ước tính trên 100 triệu đồng.

Ông Ngọc Anh, cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM, cho biết đơn vị của ông từng tiếp nhận nhiều đối tượng ăn xin lắm tiền nhưng chưa có ai “đại gia” như mẹ con bà Oanh.

Ở một đô thị sầm uất và nhiều người thích làm từ thiện như TPHCM, bọn trục lợi lòng từ thiện ngày một đông đúc. Có những đối tượng ăn mày rất chuyên nghiệp và hễ bị cơ quan chức năng “gom” về là sau đó lại có người bảo lãnh rồi lại ra đường tiếp tục hành nghề.

Advertisements
2 Comments leave one →
  1. Tan Do permalink
    January 24, 2011 1:39 pm

    Cau chuyen that su kho tin ma lai co that

Trackbacks

  1. Sửng sốt “cái bang” mang theo… 100 triệu – Thoi su | THOI SU - THỜI SỰ TRONG NƯỚC VIỆT NAM

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: