Skip to content

Báo cáo sâu dự án Đường sắt Cao tốc trong năm 2011

January 19, 2011

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ hoàn thành việc nghiên cứu sâu dự án Đường sắt Cao tốc Bắc – Nam (ĐSCT) và báo cáo Chính phủ trong năm 2011, sau đó tiếp tục trình Quốc hội thông qua dự án này”.
>> Quyền định đoạt đường sắt cao tốc vẫn của Quốc hội
>> Tái khởi động dự án đường sắt cao tốc Bắc – Nam

Ông Phạm Công Trịnh – Phó Tổng Giám đốc Đường sắt Việt Nam (ĐSVN), đơn vị chủ đầu tư dự án ĐSCT cho PV Dân trí biết thông tin trên sáng nay (19/1).
Việc nghiên cứu sâu dự án ĐSCT sẽ hoàn thành trong năm 2011
“Để có điều kiện đánh giá cụ thể hơn tính khả thi của dự án, khả năng phân kỳ đầu tư cũng như nghiên cứu toàn diện hơn, sâu sát hơn dự án ĐSCT trình Quốc hội chấp thuận, tháng 12/2010 Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải đã giao ĐSVN tiếp nhận hỗ trợ kỹ thuật của Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) để tiến hành lập báo cáo đầu tư xây dựng (F/S) 2 đoạn Hà Nội – Vinh và Nha Trang – TPHCM thuộc dự án ĐCT Bắc – Nam…” – ông Trịnh cho biết.
Cũng theo ông Trịnh: “Là chủ đầu tư của dự án ĐSCT, chúng tôi đã làm việc với JICA và đạt được những thỏa thuận bước đầu về dự án ĐSCT. Phía Nhật Bản đã đồng ý tài trợ nguồn kinh phí nhất định về dự án ĐSCT. ĐSVN sẽ hoàn thành việc nghiên cứu sâu và báo cáo Chính phủ trong năm 2011, sau đó Chính phủ sẽ tiếp tục trình Quốc hội chấp thuận dự án ĐSCT”.
Trước đó, Chính phủ đã trình Quốc hội báo cáo đầu tư (PF/S) ĐSCT Bắc – Nam nhưng chưa được thông qua.
Được biết, Chính phủ đã gửi Công hàm cho Nhật Bản yêu cầu giúp đỡ; Chính phủ cũng giao cho các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu sâu hơn về dự án này để làm báo cáo trình Chính phủ trong năm 2011.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: