Skip to content

Không khí lạnh tràn xuống miền Bắc

January 14, 2011
tags: , ,

Khoảng đêm nay và ngày mai, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ tràn xuống, tiếp tục nhấn chìm các tỉnh miền Bắc trong rét đậm, rét hại.

thoi tiet mien bac, thoi tiet mien bac hom nay, thoi tiet mien bac ba ngay toi, thoi tiet mien bac ngay mai

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ tràn xuống miền Bắc vào đêm nay (14/1) và ngày mai, khiến toàn bộ Bắc Bộ cho tới Trung Trung Bộ có mưa, gió đông bắc trong đất liền chuyển mạnh cấp 3-4. Nhiệt độ giảm sâu dưới ngưỡng rét đậm, rét hại, vùng núi cao cần đề phòng băng giá.

Ảnh: Bùi Tiến Dũng.
Dự báo đợt rét mới sẽ tiếp tục khiến các đỉnh núi cao có băng giá.  Khong khi lanh mien bac

Không khí lạnh tăng cường cũng khiến vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9 (tương đương cấp gió bão). Bắc và giữa biển Đông tiếp tục có gió mạnh cấp 7-8. Khu vực nam biển Đông do ảnh hưởng kết hợp với hoạt động của rãnh áp thấp nên duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6-7, có mưa rào và dông, trong cơn dông đề phòng có lốc xoáy.

Khong khi lanh mien bac – Trong khi đó, đợt không khí lạnh tăng cường cách đây 4 ngày vẫn duy trì ảnh hưởng trên khắp các tỉnh từ miền Bắc trở vào Đà Nẵng. Nhiệt độ 7h sáng nay tại Hà Nội là 12 độ, thành phố Vinh chỉ 13 độ, Đà Nẵng 17 độ. Các tỉnh miền núi phía Bắc đều ở ngưỡng dưới 10 độ, vùng núi cao dưới 7 độ, trời rét buốt.

Bắt đầu từ 2-3/1 và dự báo kéo dài ít nhất đến 21/1, đợt rét đậm rét hại đang hoành hành ở miền Bắc được đánh giá chỉ đứng sau đợt rét lịch sử đầu năm 2008 kéo dài 38 ngày. Ngoài việc đảo lộn sinh hoạt của người dân, đến ngày 13/1, tổng số trâu bò chết rét đã lên gần 5.300, hàng nghìn ha mạ đông xuân ở đồng bằng Bắc Bộ cũng bị đe dọa…

Click để xem bài viết “Không khí lạnh tràn xuống miền Bắc “

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: