Skip to content

Miền Bắc đang chịu cái rét kỉ lục

January 10, 2011
tags: , , , ,

“Các tỉnh miền Bắc đang trong đợt rét kỉ lục nhất trong năm, sẽ kéo dài trên dưới 10 ngày nữa. Từ ngày mai (11/1), Hà Nội sẽ trải qua những ngày lạnh giá nhất khi nhiệt độ ngày đêm ít chênh lệch”.

thoi tiet mien bac, thoi tiet mien bac 3 ngay , thoi tiet mien bac hom nay, thoi tiet mien bac trong  3 ngay

Đó là thông tin do ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ, trao đổi với PV Dân trí.
Năm 2008, miền Bắc đã trải qua đợt rét kéo dài đến 38 ngày, với nền nhiệt có lúc xuống đến 8 độ C. Đợt rét kỷ lục như vậy có tái diễn trong thời điểm này, khi những ngày giá lạnh được dự báo sẽ còn kéo dài, thưa ông?
Đây đã là đợt rét đậm thứ 3 tại miền Bắc, trong mùa đông năm nay. Đợt rét này kéo dài đã 8 ngày và dự kiến còn tiếp diễn trong vòng 10 ngày nữa, với 3-4 đợt không khí lạnh tăng cường kéo về liên tiếp.
Như vậy, đợt rét này kéo dài khoảng 20 ngày, nên không thể lập kỷ lục như đợt rét 38 ngày đã từng diễn ra ở miền Bắc cách đây 2 năm. Đây cũng là đợt rét đậm và kéo dài nhất trong năm nay.
Miền Bắc đang trải qua đợt rét đậm kỷ lục trong năm nay.
Ngày mai (11/1), Hà Nội sẽ bước vào những ngày giá rét nhất?

Một bộ phận không khí lạnh cường độ mạnh sẽ dồn về miền Bắc vào ngày mai, khi nền nhiệt đang ở mức thấp. Đáng lưu ý  là tại Hà Nội, nhiệt độ vào ban ngày và đêm chênh lệch rất ít (10-11 độ C). Vì thế cảm giác rét buốt sẽ kéo dài liên tục. Những gia đình có trẻ em và người già cần có phương án chống rét hữu hiệu vào những ngày tới.

Trong những ngày vừa qua tại các vùng núi cao đã xuất hiện tuyết, băng giá và sương muối. Hiện tượng này có còn kéo dài?

Sẽ còn diễn ra trong những ngày tới. Cụ thể, vùng núi phía Tây Bắc Bộ như Sapa, Sìn Hồ… sẽ có tuyết, do xuất hiện mưa gặp thời tiết xuống -1 độ. Vùng núi phía Đông Bắc Bộ như Mẫu Sơn sẽ có băng giá và sương muối. Trời rét đậm, rét hại.

Trạng thái thời tiết xấu cũng kéo dài nhiều ngày tới trên các vùng biển Vịnh Bắc Bộ, ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ. Biển động mạnh. Vì thế, các hoạt động của ngư dân và các chuyến thăm hỏi các chiến sĩ đóng ở các đảo xa nhân dịp Tết sẽ rất khó khăn.


Mien bac ret dam ki luc – Những phương tiện chống rét như khẩu trang, tất, găng tay “cháy” hàng trong những ngày trời rét đậm kéo dài tại Hà Nội.
Dự báo thời tiết dịp Tết Nguyên Đán sắp tới sẽ ra sao thưa ông?

Còn sớm đưa ra để những nhận định chính xác về thời tiết trong dịp Tết Tân Mão sắp tới. Tuy nhiên, theo tính toán của chúng tôi, nhiều khả năng vào dịp Tết thời tiết sẽ chuyển ấm áp do đợt lạnh nhất đã đi qua.

Xin cảm ơn ông!
Click để xem bài viết “Miền Bắc đang chịu cái rét kỉ lục”
Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: