Skip to content

Khiêng quan tài ra để đòi nợ

January 10, 2011

Khoảng bốn mươi “chủ nợ” khiêng quan tài kéo đến đòi nợ trước cửa ngôi nhà của bà Tống Thị Ái Kiều (SN 1958), ở đường 23 tháng Muời, thuộc thôn Võ Cạnh, xã Vĩnh Trung, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa để đòi nợ. Số tiền bà Kiều nợ ước tính lên đến gần 20 tỷ đồng.

khieng quan tai di doi tien, khieng quan tai di doi tien hui, khieng quan tai di doi no

Sáng nay (10/1), trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Quốc Bảo – Chủ tịch xã Vĩnh Trung cho biết, sự việc xảy ra vào tối hôm thứ 6 (7/1) vừa qua. Khi đó có khoảng ba, bốn chục người đã kéo đến người thì ném đá, người khiêng quan tài đặt trước của ngôi nhà của bố mẹ đẻ bà Tống Thị Ái Kiều để gây áp lực đòi bà Kiều phải trở về trả nợ.

Chiếc quan tài đặt trước của nhà chị Kiều để đòi nợ. Khieng quan tai doi no
Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã có mặt giải quyết kịp thời. 30 phút sau, người dân đã giải tán, không còn tập trung gây hấn, ông Bảo cho biết.
Theo ông Bảo, đó là ngôi nhà lớn của bố mẹ đẻ bà Kiều (bà Kiều được bố mẹ cho một căn phòng nhỏ trong ngôi nhà), khi xảy ra sự việc trong nhà chỉ có hai ông bà già năm nay đã hơn 80 tuổi. Để tránh các “chủ nợ”, cả hai vợ chồng  bà Kiều đã bỏ trốn khỏi địa phương từ ba tuần trước.

Qua tìm hiểu, được biết, bà Kiều làm “chủ cái” cho khoảng 140 dây hụi. Hiện tại xã mới nhận được 13 lá đơn tố cáo của người dân với tổng số tiền hơn 1,8 tỷ đồng, ông Bảo cho rằng, còn rất nhiều người cho vay nhưng chưa viết đơn tố cáo, hiện vẫn chưa thống kê được số nợ thực tế. Tuy nhiên theo dự đoán số tiền vợ chồng bà Kiều nợ có thể lên đến gần 20 tỷ đồng.

Thời gian gần đây đã xảy ra không ít những vụ việc tương tự, vì mâu thuẫn cá nhân hay vì khúc mắc trong chuyện tiền bạc… nhiều người đã không từ bất cứ biện pháp đê hèn, man rợ nào nhằm dằn mặt, gây áp lực với đối phương.

Gần đây nhất là vụ dùng đầu chó để khủng bố tinh thần con nợ đã xảy ra vào đêm 5/4/2011, tại nhà số 63 đường Hoa Lan – khu dân cư Miếu Nổi (P.2, quận Phú Nhuận, TP.HCM). Khi đó có khoảng 4 thanh niên, đi trên 2 xe máy gõ cửa và chuyển cho bà Đinh Thị Thu P (ngụ tại số nhà trên) một gói quà bọc kín rồi bỏ đi. Nghi ngờ có bom, bà P đã gọi điện báo cho công an địa phương nhờ giúp đỡ.

Qua kiểm tra, lực lượng công an xác định bên trong hộp quà hoàn toàn không có bom mìn hay chất nổ tự tạo; bên trong chỉ là xác động vật gồm: đầu chó và một ít nội tạng.

Khieng quan tai doi no – Theo nhận định ban đầu có thể do xuất phát từ việc nhiều người cho bà P vay tiền nhưng không đòi được, đây rất có thể là cách khủng bố tinh thần, gây áp lực với con nợ.

Hay như vụ ném máu “khủng bố” một gia đình cán bộ công an, xảy ra vào khoảng 24h đêm ngày 19/3,  tại Đội Cấn, Hà Nội.

Theo đơn tố cáo của gia đình anh Hoàng Giang và chị Phạm Thị Lan Anh, trong suốt từ tháng 2 gia đình chị liên tiếp bị một số đối tượng đổ keo con voi vào ổ khóa, dùng những lời lẽ thóa mạ, đe dọa tính mạng hai con chị, thậm chí những người này còn ném máu động vật vào nhà để khủng bố.

Nguyên nhân cũng được xác định là có liên quan đến tiền bạc giữa chồng chị với một người phụ nữ khác.

Click để xem bài viết “Khiêng quan tài ra để đòi nợ”

Vụ việc sau đó đã được Công an thành phố Hà Nội chỉ đạo, yêu cầu Công an quận Ba Đình nhanh chóng giải quyết.

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: