Skip to content

Hưởng lợi từ việc biến siêu xe thành đồ đồng nát

January 9, 2011
tags: , , ,

Công an Hà Nội vừa kết thúc điều tra đường dây buôn lậu “siêu xe”. Trong số 5 người bị đề nghị truy tố về tội buôn lậu có nguyên trung úy cảnh sát kinh tế. Người này trước đó đã bị kỷ luật đuổi ra khỏi ngành.

sieu xe , sieu xe the gioi, sieu xe dat nhat the gioi, sieu xe viet nam, sieu xe cua cuong do la

Theo cơ quan điều tra, 5 người bị đề nghị truy tố về tội buôn lậu gồm: Cao Vũ Cường (28 tuổi, nguyên trung úy công an Phòng cảnh sát kinh tế Công an Bắc Giang); Nguyễn Xuân Thủy (38 tuổi, nguyên cán bộ đội Quản lý thị trường số 10 tỉnh Bắc Giang); Ngô Doãn Phúc (34 tuổi ở quận Hoàng Mai, Hà Nội); Đỗ Mạnh Dũng (32 tuổi ở Hiệp Hòa, Bắc Giang) và Phùng Văn Lực (36 tuổi ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Xe buôn lậu bị cơ quan điều tra phát hiện.
Buôn lậu sieu xe bị cơ quan điều tra phát hiện.

Nhà chức trách cho rằng những bị can này đã lợi dụng chính sách cho phép tạm nhập tái xuất ô tô vào Việt Nam để tìm xe cũ nát tân trang, đục lại số khung số máy, gắn nhãn mác cho trùng với xe nhập lậu. Theo đó, đầu tháng 5/2009, Ngô Doãn Phúc gom được 4 xe ôtô nhãn hiệu Hummer, Landover, Lexus, Toyota Prado. Đây là những xe ôtô loại sang, đã được đăng ký biển kiểm soát tại nước ngoài, đưa vào Việt Nam theo hình thức tạm nhập, tái xuất.

Để hợp thức hóa giấy tờ cho 4 xe ôtô này, theo “kịch bản” đã được dựng, Phúc tìm mua được 4 xe ôtô (loại 4 chỗ) cũ nát, tập kết về gara ôtô của mình để tân trang màu sơn, hàn cắt ghép số khung, số máy nhãn mác cho phù hợp 4 xe nhập lậu. Sau khi công đoạn trên hoàn tất, nguyên trung úy kinh tế Cao Vũ Cường đề xuất với lãnh đạo phòng PC46 Bắc Giang tổ chức bắt xe lậu là 4 chiếc xe cũ nát trên.

Sau khi thuê xe cứu hộ kéo 4 chiếc xe cũ nát vứt ven đường, tổ công tác của Cường đã xuất hiện lập biên bản tạm giữ. Cả 4 chiếc xe “vô chủ” sau khi được đưa về Đội quản lý thị trường số 10, Phúc đã bố trí cho một số người đứng tên lại mua lại.

Buon lau sieu xe – Theo qui định, cơ quan chức năng có trách nhiệm làm hồ sơ, thủ tục để người mua có thể đăng ký được xe tại cơ quan công an. Để có được những bộ hồ sơ, Phúc đã phải chi cho Cường 40 nghìn USD và 40 triệu đồng tiền giám định.

Trong quá trình này, Nguyễn Xuân Thủy là đội phó đội QLTT số 10 đã giúp sức cho Cường hợp thức hóa hồ sơ để thanh lý xe. Nhờ sự bưng bít thông tin trong hồ sơ thanh lý, Phúc đã đăng ký trót lọt 4 chiếc xe nhập lậu.

Theo kết quả định giá tài sản, 4 chiếc xe ôtô nhập lậu có trị giá gần 6,3 tỷ đồng.

Click để xem “Hưởng lợi từ việc biến siêu xe thành đồ đồng nát “

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: