Skip to content

MU đang hân hoan nhưng vẫn phải dè chừng

January 7, 2011

MU đang hân hoan với viễn cảnh tươi đẹp về một chức vô địch cuối mùa giải, khi mà các đối thủ cạnh tranh tự bắn vào chân nhau sau khi vòng 22 kết thúc. Tuy nhiên, khi MU đang hân hoan, nếu bình tâm lại một chút có thể thấy con đường phía trước không trải toàn “hoa hồng”.

Lợi thế trên BXH lúc này của Quỷ đỏ là thực sự rõ ràng để họ có được một màn bứt tốc ngoạn mục trong thời gian tới. MU đang hân hoan vì hiện tại đang hơn Man City 2 điểm, hơn Arsenal 4 điểm và hơn Chelsea tới tận 9 điểm, trong khi mới đá có 20 trận. Về  lý thuyết, nếu hoàn thành đủ 22 trận, MU sẽ bỏ xa tất cả các đối thủ một khoảng cách đủ để họ có thể “kê cao gối mà ngủ”. Tuy nhiên sẽ rất chủ quan nếu như nói rằng chức vô địch đã nằm trong túi của đội chủ sân Old Trafford.

MU đang hân hoan khi đã vượt qua giai đoạn thi đấu 4 trận của giai đoạn “Tourmalet” khốc liệt với 3 chiến thắng và 1 trận hòa. Đây là một thành tích tốt nếu so với những đối thủ cạnh tranh khác, và nó đã phản ánh đúng thực lực và đẳng cấp của Quỷ đỏ (có cả may mắn) bởi từ trước đến nay họ vẫn được coi là chuyên gia ở những chặng Tourmalet như thế. Ferguson đã từng khẳng định, nếu giành được kết quả tốt ở giai đoạn này, cơ hội vô địch sẽ trở nên rất sáng sủa, và cho đến lúc này MU đang có được sự thuận lợi đó. Tuy nhiên họ sẽ phải vượt qua hai “thách thức” lớn nhất nếu muốn đăng quang vào tháng 5 tới, đó là phong độ trên sân khách và lịch thi đấu lượt về khắc nghiệt.

mu

MU đang hân hoan nhưng vẫn phải dè chừng

Trong số các đội trong nhóm dẫn đầu, có thể nói MU là đội chịu bất lợi lớn nhất từ lịch thi đấu ở giai đoạn lượt về. Trong những trận cầu mang tính chất 6 điểm với các đối thủ lớn, MU sẽ có tới 4 trận phải thi đấu trên sân khách, trước Tottenham, Chelsea, Liverpool và Arsenal. Trong đó có hai trận gặp Chelsea và Liverpool chỉ trong vòng có 3 ngày. Mùa giải này, sân khách đang thực sự là một nỗi ám ảnh với Quỷ đỏ khi họ chỉ thắng nổi 2 trận trong 10 trận sân khách mùa này và đó đều là những chiến thắng thiếu thuyết phục. Những đối thủ đã cầm hòa họ chỉ là những đội làng nhàng như Bolton, Birmingham hay Sunderland chứ không hề “máu mặt” như 4 cái tên kể trên.

Thêm nữa MU sẽ phải thi đấu với một lịch dày đặc bởi họ phải đá 2 trận đấu bù với Blackpool và Chelsea, trong giai đoạn mà FA cup hay Champions League cũng sẽ đồng loạt khởi tranh. Một giai đoạn “Tourmalet” khác đang chờ đón Quỷ đỏ mà nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, rất có thể họ sẽ phải trả giá. Mùa giải này, MU cũng đánh mất thói quen “bắt nạt” các đội bóng nhỏ khi liên tục đánh rơi điểm số trước những Fulham, West Brom hay Birmingham, thế nên những chuyến làm khách trên sân của Blackpool hay Wolverhampton, những đội đã từng quật ngã cả Liverpool và Chelsea, hứa hẹn sẽ không hề dễ dàng cho bầy Quỷ đỏ.

Cơ hội đã được trao vào tay Ferguson và các học trò, nhưng đi kèm với cơ hội bao giờ cũng là thách thức. Chỉ khi vượt qua được những thách thức, Quỷ đỏ mới thực sự xứng đáng để vô địch ngoại hạng Anh mùa giải này.

Lịch thi đấu một số trận cầu khó nhằn của MU lượt về:

16/01/11 23:10  Tottenham – Man Utd
26/01/11 02:30 Blackpool – Man Utd
06/02/11 00:30 Wolverhampton – Man Utd
02/03/11 02:45 Chelsea – Man Utd
05/03/11 22:00 Liverpool – Man Utd
30/04/11 20:00 Arsenal – Man Utd

Bấm đây xem MU đang hân hoan nhưng liệu con đường tiếp theo quỷ đỏ phải đi có thực sự dễ dàng

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: