Skip to content

Trời rét đậm khiến hàng trăm học sinh phải nghỉ học

January 6, 2011
tags: , , , , ,

Hai ngày nay, hàng nghìn học sinh của Lạng Sơn đã nghỉ học vì thời tiết giá rét. Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường theo sát bản tin thời tiết, cho học sinh nghỉ học nếu rét dưới 10 độ C.

hoc sinh nghi hoc, hoc sinh nghi hoc vi troi ret, hoc sinh nghi hoc vi troi ret dam, troi ret dam hoc sinh duoc nghi hoc

Chiều 5/1, trước tình hình mưa rét kéo dài, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thống nhất với Đài Truyền hình Hà Nội thông báo nhiệt độ ngoài trời trong những ngày rét đậm để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh. Theo đó, phụ huynh, học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại bản tin dự báo thời tiết của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào 6h30 hàng ngày.

Học sinh tiểu học sẽ được nghỉ nếu thời tiết dưới 10 độ C. Ảnh: Lê Hiếu
Học sinh tiểu học sẽ được nghỉ vì thời tiết dưới 10 độ C.

Nếu nhiệt độ trong ngày từ 10 độ C trở xuống, Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các trường được phép cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học. Còn học sinh THCS không phải tới trường khi nhiệt độ trong ngày từ 7 độ C trở xuống.

Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống lưu ý, trong những ngày nghỉ do trời rét trường cần bố trí lực lượng trực để quản lý những học sinh vẫn đến trường; thông báo tới cha mẹ học sinh để quản lý và đảm bảo sức khoẻ cho con em trong thời gian nghỉ; tổ chức, hướng dẫn cho các cháu tự học ở nhà.

Tối 5/1, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, ngày 6-8/1, nhiệt độ trung bình Hà Nội có thể ở mức 8-14 độ C. Theo cơ quan khí tượng, những đợt không khí lạnh tăng cường vào ngày 6 và 9/1 sẽ khiến cả miền Bắc chìm trong rét đậm, miền núi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng xuống 10 độ, miền núi dao động 4-6 độ.

Hoc sinh duoc nghi vi troi ret – Theo TTXVN, nhiệt độ ở một số huyện, nhất là khu vực vùng biên như Mẫu Sơn, Cao Lộc, Bình Lộc của tỉnh Lạng Sơn đã xuống đến 4 độ C. Hai ngày qua, học sinh bậc mầm non và tiểu học được nghỉ. Bên cạnh việc chủ động cho học sinh nghỉ học tránh rét, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn cũng đã tổ chức quyên góp tiền và quần áo ấm cho học sinh nghèo vùng cao, mỗi giáo viên, cán bộ ủng hộ ít nhất 20.000 đồng. Kết quả, giáo viên toàn ngành đã quyên góp được 500 triệu đồng.

Click để xem bài viết “Trời rét đậm khiến hàng trăm học sinh phải nghỉ học”

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: