Skip to content

Buổi phỏng vấn doanh nhân vượt khủng hoảng

January 6, 2011

14h30 ngày 6/1, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn Đặng Thành Tâm cùng Chủ tịch HĐQT Công ty Nhà Thủ Đức Lê Chí Hiếu, sẽ chia sẻ với độc giả  về kinh nghiệm “Vượt khó thời khủng hoảng”. Chúng tôi sẽ giao lưu trực tuyến trong buổi phỏng vấn doanh nhân .

phong van doanh nhan, phong van doanh nhan thanh dat, phong van doanh nhan noi tieng

Phong van doanh nhan – Kể từ cuộc bình chọn Top 100 người giàu trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2007 của báo đến nay, ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Tân Tạo (thời điểm ấy) – Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Kinh Bắc, Đầu tư Sài Gòn (hiện nay) đều là một trong 5 người giàu nhất. Năm 2007, ông Tâm dẫn đầu danh sách, còn ba năm tiếp theo sau ông chủ tịch này luôn giữ vị trí thứ 3. Ông Tâm đang sở hữu cổ phiếu ở 4 doanh nghiệp khác nhau với tổng giá trị hơn 5.180 tỷ đồng, tăng gần 300 tỷ đồng so với năm ngoái.

Phong van doanh nhanVới vai trò là một doanh nhân APEC, thành viên ABAC, ông Tâm đã phải đi lại như con thoi, đại diện cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội nghị thượng đỉnh APEC hồi tháng 11; tháp tùng Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong những chuyến thăm các nước… Trong các cuộc “hành trình” của mình, doanh nhân này đã gặp gỡ và trò chuyện với Tổng thống Nga Medvedev, Tổng thống Mỹ Obama, cựu Tổng thống Mỹ G.Bush…; chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm của mình trong việc đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng kinh tế để phát triển.

Ông Đặng Thành Tâm. Ảnh: SGI
Ông Đặng Thành Tâm gặp gỡ Tổng thống Mỹ Barrack Obama.

Trên thực tế, 2010 cũng là năm có nhiều khó khăn đối với một số dự án mà ông Tâm đầu tư. Trong đó nổi nhất là vụ lùm xùm liên quan đến cổ phiếu SQC (Công ty cổ phần khoáng sản Sài Gòn – Quy Nhơn), khi dư luận cho rằng cổ phiếu này đang bị làm giá. Ông Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Đầu tư Sài Gòn đã phải đăng đàn để giải thích rõ và tuyên bố hủy niêm yết SQC. Khủng hoảng kinh tế thế giới cũng len vào tiến trình thực hiện các dự án lớn của doanh nghiệp này như dự án công viên phần mềm Thủ Thiêm, khu công nghiệp Quế Võ…

Được mệnh danh là “người đi săn vốn đầu tư nước ngoài”, ông Tâm từng kể  về thuở hàn vi của mình: “Tôi xuất thân từ gia đình nghèo nên rất đồng cảm với người nghèo. Bây giờ tôi tâm niệm việc của tôi là thu hút đầu tư thật nhiều, thêm nhiều công ăn việc làm cho người lao động để tạo giá trị lâu dài; chứ không chỉ xây dựng một dự án để kinh doanh kiếm lời”.

Ông Lê Chí Hiếu hiện giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển nhà Thủ Đức (Thủ Đức House). Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính; 16 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và nhiều ngành khác.

Ông Hiếu đã điều hành, dẫn dắt doanh nghiệp kinh doanh và phát triển bất động sản, đầu tư kinh doanh tài chính – chứng khoán – ngân hàng; sản xuất vật liệu xây dựng; dịch vụ nhà hàng khách sạn; mua bán chế biến hàng nông sản thực phẩm… Tại Việt Nam, ông cùng công ty thực hiện gần 40 dự án bất động sản lớn và có 4 dự án liên doanh với nước ngoài, chưa kể đến việc đầu tư tại Mỹ.

Ông Lê Chí Hiếu. Ảnh: TDH
Ông Lê Chí Hiếu.

Trong ba năm 2007-2009, ông Hiếu liên tục được tôn vinh là doanh nhân tiêu biểu của TP HCM. Ông cũng là doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2009-2010. Tháng 4/2010, ông Hiếu được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3 vì có thành tích trong công tác từ năm 2005 đến năm 2009 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Click để xem bài viết “Buổi phỏng vấn doanh nhân vượt khủng hoảng”

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: