Skip to content

Hình ảnh Uyên Linh sắp trở thành thương hiệu

December 30, 2010
tags: , , ,

K+ là thương hiệu đầu tiên khai thác độ hot của hình ảnh Uyên Linh – Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2010, trong một talkshow đặc biệt. Cô gái này cũng được các chuyên gia marketing đánh giá cao về tiềm năng thương mại hình ảnh.

Trao đổi với bà Nguyễn Sao Mai, Giám đốc truyền thông của Kênh truyền hình K+ cho biết, talkshow đặc biệt “Những khoảnh khắc 2010” mời nhiều nhân vật nổi tiếng chứ không chỉ riêng Uyên Linh. “Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2010 là một sự kiện nổi bật về giải trí cuối năm và Uyên Linh là cô gái vàng của sự kiện này nên không thể thiếu trong chương trình”, bà Mai cho biết. Tuy nhiên, đại diện của K+ cũng thừa nhận, việc có một nhân vật đang rất hot tham gia sẽ làm tăng sức hút cho talkshow cũng như sự chú ý đến kênh truyền hình mới.

Thần tượng Âm nhạc 2010 là đích nhắm của nhiều thương hiệu muốn quảng bá hình ảnh. Ảnh:
Thần tượng Âm nhạc 2010 là đích nhắm của nhiều thương hiệu muốn quảng bá hình ảnh. – Hình ảnh Uyên Linh

Trong khi K+ mới dừng ở mức để Uyên Linh tham dự talkshow, một số thương hiệu khác đang cân nhắc việc mời cô gái đang làm điên đảo trái tim của hàng triệu người yêu nhạc, làm hình ảnh đại diện hoặc tham gia quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ. Nguồn tin từ một thương hiệu hàng tiêu dùng có tiếng tại Hà Nội tiết lộ, sau khi phát hiện ra mức độ lan truyền với tốc độ chóng mặt của hiện tượng Uyên Linh, lãnh đạo đơn vị này đang họp bàn việc mời Thần tượng Âm nhạc 2010 quảng cáo cho sản phẩm.

“Với độ hot hiện nay của Uyên Linh, mọi thứ đi theo đều có thể được yêu mến và lan truyền cực nhanh”, lãnh đạo phụ trách marketing của công ty này nói. Tuy nhiên, ông này không tiết lộ các kế hoạch cụ thể.

Bình luận về khả năng kinh doanh hình ảnh của Uyên Linh, bà Tô Thùy Trang – Giám đốc Khối Marketing Techcombank nhận xét, Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2010 là một hiện tượng hiếm có hiện nay trong làng giải trí và sẽ là mục tiêu của nhiều thương hiệu. “Rất ít người trẻ, có nền học vấn tốt, được giới chuyên môn về giải trí đánh giá cao, lại cực hot với số đông khán giả không kể lứa tuổi như Uyên Linh. Vì thế, cơ hội để quảng bá không chỉ đến với các sản phẩm đại chúng dành cho giới trẻ mà cả với những thương hiệu tinh tế, cao cấp cũng rất phù hợp”, bà Trang bình luận.

Còn bà Vũ Hoài Thu, Phó giám đốc công ty truyền thông T&A Ogilvy cho rằng, với mức độ cực hot của từ khóa Uyên Linh trên mạng Internet, việc sử dụng tên tuổi cũng như hình ảnh của Uyên Linh để quảng bá cho thương hiệu sẽ mang lại hiệu ứng lan truyền kiểu virus (viral marketing). Tuy nhiên, về mặt nguyên tắc, khi sử dụng hình ảnh của một nhân vật nổi tiếng để quảng bá thì cũng cần phải tính tới phương án dự phòng, bởi khi hình tượng có vấn đề sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp.

Trong khi đó, một chuyên gia makerting của MobiFone – người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các nhân vật giải trí nổi tiếng, thì lưu ý: “Mức độ cực hot của Uyên Linh hiện nay rất phù hợp với các chương trình mang tính ngắn hạn hoặc liên quan đến âm nhạc, giải trí. Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay, Uyên Linh nên tập trung vào âm nhạc và những sự kiện liên quan đến âm nhạc nếu được mời tham gia các sự kiện quảng bá mang tính thương mại”.

Ông này cho rằng, hiện tại chưa phải là thời điểm để Thần tượng Âm nhạc 2010 khai thác thương mại hình ảnh của mình, nếu có thì cũng nên lựa chọn thật kỹ.

Click để xem “Hình ảnh Uyên Linh sắp trở thành thương hiệu”

Advertisements
One Comment leave one →
  1. Trần Trung permalink
    January 2, 2011 8:20 pm

    Uyên Linh được Ban giám khảo và nhiều người bình chọn là thần tượng âm nhạc Việt nam 2010. Đó là một vinh dự lớn mà đông đảo người nghe hát dành cho Uyên Linh, nhưng từ nay chắc Uyên Linh sẽ gặp nhiều cám dỗ nên để giữ vững niềm tin ở người hâm mộ, Uyên Linh cần không chỉ trau dồi nghiệp ca hát, mà còn cần tỉnh táo trước mọi cám dỗ để không làm tổn thương tình cảm của người hâm mộ đối với mình. Sở dĩ tôi phải viết mấy lời này là vì vừa đăng quang, Uyên Linh đã tham gia một talkshow đặc biệt của kênh K+, hơn nữa , K+ là thương hiệu đầu tiên khai thác độ hot của hình ảnh Uyên Linh ! Cố nhiên,việc tham gia đó là quyền cá nhân của Uyên Linh. Chỉ lưu ý rằng K+ là kênh truyền hình của một liên doanh với nước ngoài đã dùng thủ đoạn bất minh để độc quyền phát sóng Giải ngoại hạng Anh, định gía độc quyền cao, bóp nặn hầu bao vốn eo hẹp của đại đa số nhân dân ta và lũng đoạn thị trường truyền hình nước ta mấy tháng qua. Vì vậy,K+ đang bị đại đa số nhân dân ta, trong đó có khá đông Nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng và chắc chắn cũng không ít người hâm mộ Uyên linh, kịch liệt lên án và ký tên tẩy chay. Được biết Uyên Linh cũng là người thông minh và là một sinh viên Đại học ngoại giao nên Uyên Linh cần xuy nghĩ về việc để K+ khai thác hình ảnh một thần tượng mà công chúng dành cho minh !

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: