Skip to content

Thần kỳ chuyện thoát chết trên biển Nam Cực

December 28, 2010

Thần kỳ chuyện thoát chết trên biển Nam Cực. Câu chuyện về người đàn ông may mắn thoát chết trên biển Nan cực.

Thoat chet tren bien nam cuc, may man thoat chet tren bien nam cuc, thuyen vien bi nan tren bien nam cuc

Sau 10 ngày được cứu lênh đênh trên biển phải chống chọi với những cơn lạnh buốt thấu xương ở vùng biển Nam Cực, thuyền viên Trần Đình Khánh đã kể lại với chúng tôi câu chuyện thoát chết thần kỳ.

Chiều 27-12, căn nhà của thuyền viên Trần Đình Khánh ở xóm nhỏ làng Phú Long, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) chật kín người đến chia vui, ngày về của thuyền viên tràn đầy nước mắt, nhưng đây là những giọt nước mắt vui sướng.

Thoát chết nhờ khúc gỗ

Chiều 27-12, thuyền viên Trần Đình Khánh vừa thoát chết trong vụ tàu Insung 1 (Hàn Quốc) chìm ở Nam Cực đã trở về quê trong sự chờ đợi của người thân và dân làng xóm nhỏ Phú Long, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Nhận được tin vui, cả người dân xóm Phú Long bỏ hết công việc đồng áng đến chia vui.


Bà Bùi Thị Trường – một người hàng xóm ôm thuyền viên Khánh khóc vì mừng

Thoát chết trên biển Nam Cực – Sau 10 ngày được cứu lênh đênh trên biển phải chống chọi với những cơn lạnh buốt thấu xương ở vùng biển Nam Cực, thuyền viên Trần Đình Khánh đã kể lại với chúng tôi câu chuyện thoát chết thần kỳ trên vùng biển lạnh giá:

Hôm đó vào khoảng mùng 3-11, bốn mươi hai thuyền viên trong đó có 11 thuyền viên người Việt Nam lên tàu Insung 1 rời cảng Uruguay đi vùng biển Nam Cực, sau 20 ngày phá băng, tàu Insung 1 đã dừng lại đánh cá.

Thoát chết trên vùng biển Nam cực – Tuy nhiên đánh được hơn 20 ngày thì tàu di chuyển về vùng biển New Zealand do băng quá dày. Lúc đó vào khoảng 6 giờ sáng ngày 13-12, các thuyền viên trên tàu được bếp trưởng (người Hàn Quốc) thức dậy chuẩn bị ăn sáng để làm việc. Bất ngờ tiếng thét từ vị thuyền trưởng vọng đến từ các boong tàu, khiến tất cả mọi người ngơ ngác. Một lát sau, người phiên dịch cho biết tất cả thuyền viên lên boong tàu vì tàu đang nghiêng.

Nhận được lệnh, tất cả thuyền viên hốt hoảng chạy lên nhưng chiếc tàu bị nghiêng quá mạnh không tài nào chế lại nổi. Sau 10 phút nỗ lực cứu tàu của 42 thuyền viên, chiếc tàu dần dần chìm xuống biển, lúc này mọi người nháo nhác. Biết không thể cứu vãn, thuyền trưởng gọi tất cả các thuyền viên lấy áo phao. Chỉ trong vòng 15 phút, chiếc tàu chìm nghỉm xuống biển.

Thoát chết trên vùng biển Nam Cực – Trên tàu có 4 chiếc phao lớn (mỗi chiếc phao chở được 20 người với đầy đủ lương khô ăn trong một tuần) nhưng do tàu bị nghiêng và chìm quá nhanh, thuyền viên Trần Đình Khánh chỉ kịp vơ một chiếc áo phao nhỏ bơi giữa biển lạnh âm 2oC. Sóng lớn đã đánh tan chiếc phao nhưng rất may một khúc gỗ từ đâu trôi dạt đến, anh Khánh chỉ kịp bấu víu vào khúc gỗ.

Cách đó khoảng 3m, có 2 thuyền viên cũng đang vật lộn trên một khúc gỗ. Mặc dù lạnh đến thấu xương, chân tay co cứng, cảm giác như sắp bị đóng băng, nhưng anh Khánh dồn hết sức lực bơi và kết hai khúc gỗ lại với nhau, 3 người gồm Trần Đình Khánh, Nguyễn Mậu Hiền ở xã Kỳ Văn và một người Indonesia cùng hỗ trợ nhau. 10 phút sau, tàu HongZin 7007 (cùng công ty) chạy từ sau tới cứu 20 người thoát chết, trong đó có anh Khánh.

“Em không cho anh đi đâu nữa”

Từ mờ sáng 27-12, người thân nhận được điện thoại từ thuyền viên Trần Đình Khánh đã về đến Việt Nam, căn nhà 3 gian của mẹ con chị Dương Thị Lan chật ních người thân đến chia vui. Bà Phan Thị Đoái – hàng xóm gia đình vợ chồng Khánh-Lan vui mừng cho biết:

“Hơn mười ngày qua, đêm nào tui cũng nghe tiếng khóc của người vợ trẻ cùng với 3 đứa con thơ đến não ruột gan. Hôm nay nhận được tin chú Khánh thoát chết trở về, ai cũng vui mừng trông sáng sớm thật nhanh để sang chia vui”.

Bà Trương Thị Đới (64 tuổi) – mẹ thuyền viên Trần Đình Khánh bị ung thư đại tràng, từ ngày nhận được tin dữ, bà Đới nằm bẹp giường không gượng dậy nổi, nhưng sau khi biết tin con còn sống, bà Đới không có gì vui bằng khiến căn bệnh ung thư quái ác cũng như tan biến.

Bà Đới nói: “Tui bây giờ không còn nước mắt nữa, hơn 10 ngày trước cả nhà khóc con cạn nước mắt vì thương tiếc con, nhưng bây giờ con thoát chết trở về, cả nhà cũng khóc nhưng đây là những giọt nước mắt vui mừng chú à”.

Thấy người lạ đến nhà, chị Dương Thị Lan – vợ của thuyền viên Khánh cứ loay hoay chạy ra chạy vào xuýt xoa: “Bây giờ thì em mới tin anh Khánh không chết nữa, từ nay trở đi em không cho anh đi đâu nữa. Bây giờ anh về với mẹ con em là vui mừng rồi đói no có nhau, cảnh vò võ ôm con ngóng đợi tin chồng trong vô vọng thì không chịu nổi”.

Thần kỳ chuyện thoát chết trên biển Nam Cực.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: