Skip to content

14 trẻ tử nạn trong vụ xe lao xuống sông

December 28, 2010
tags: , , ,

Ít nhất 21 người thiệt mạng, gồm 14 học sinh, và 21 người bị thương trong hai vụ tai nạn giao thông ở Trung Quốc hôm 27/12. Một trong hai vụ liên quan đến hơn 100 xe ôtô đâm nhau. ( Xe lao xuong song)

xe lao xuong song, xe lao xuong song lam, xe lao xuong song han, xe lao xuong song nhieu nguoi thiet mang, nhieu tre thiet mang khi xe lao xuong song


Một học sinh bị thương được đưa tới bệnh viện sau vụ tai nạn ở Hengnam, Hồ Nam. (Ảnh: China Daily)

Lúc 7h30 sáng qua, một chiếc xe ba bánh chở 20 học sinh tới trường đã lao xuống một con sông nhỏ ở Songjiang, huyện Hengnan, tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc. Mười em trong số này đã chết ngay tại chỗ còn 4 em không qua khỏi tại bệnh viện sau đó. Sáu em còn lại bị thương và hiện đang được chữa trị, theo phát ngôn viên Phòng giáo dục địa phương. ( Xe lao xuong song)

Trời nhiều sương khi tai nạn xảy ra. Các nhà chức trách vẫn đang điều tra nguyên nhân tai nạn. Chính quyền địa phương cho biết họ đã bắt giữ viên tài xế họ Chen.

Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc đưa tin, chiếc xe ba bánh, trên thực tế, là để dùng trong nông nghiệp và thường chở quá tải. Bản tin trên Đài cho biết nhóm học sinh này là người làng Dongtang và thường đi xe ba bánh tới trường hàng ngày. Cha mẹ các em đã trả cho người lái xe 200 Nhân dân tệ (30 USD) cho mỗi học kỳ.

Trong một vụ tai nạn riêng rẽ, 7 người thiệt mạng và 15 người bị thương khi hơn 100 xe đâm vào nhau trên một đoạn đường cao tốc ở tỉnh Quý Châu, tây nam Trung Quốc.

Các nhà chức trách cho hay, vụ việc xảy ra khi một xe tải đâm vào một trạm xăng ở Zunyi lúc 8h sáng. Theo lực lượng cứu hỏa, ít nhất 100 xe khác sau đó liên tiếp đâm vào sau nhau.

Sáu người chết ngay tại hiện trường và một người chết sau khi được đưa vào bệnh viện. Những người bị thương hiện đang được chữa trị tại Bệnh viện Nhân dân Zunyi. Sương mù cũng dày đặc khi xảy ra tai nạn và giao thông bị tắc nghẽn khoảng 20km.

Vụ tai nạn ở Hồ Nam đã làm dấy lên những tranh cãi quanh độ an toàn của các phương tiện chở học sinh tới trường.( Xe lao xuong song)

Đã có xe để chở các em sống ở nông thôn hoặc ở nơi xa trường đi học song số vụ tai nạn tăng cao trong những năm trở lại đây. Trong một vụ gần đây ở Xi’an, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây, một em bé 2 tuổi tên Han Han đã chết vì say nắng sau khi bị khóa suốt 8 giờ trong xe chở học sinh do lái xe bất cẩn.

Click để xem bài viết “14 trẻ tử nạn trong vụ xe lao xuống sông”.

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: