Skip to content

Nhiệt độ miền Bắc xuống thấp còn 3 độ C

December 26, 2010

Những đợt gió mùa đông bắc mạnh tràn về đã kéo nền nhiệt của miền Bắc xuống thấp , sớm nay Sapa (Lào Cai) 3 độ, Mộc Châu (Sơn La), Sìn Hồ (Lai Châu) 6 độ. Nhiều khả năng đêm nay nhiệt độ miền bắc xuống thấp còn tiếp diễn.

Nhiệt độ Miền Bắc xuống thấp -Nhiệt độ thấp nhất sớm nay tại đồng bằng Bắc Bộ là 12 độ, ghi nhận tại Chí Linh, Hải Dương. Trung tâm Hà Nội rét 14 độ, riêng vùng núi Ba Vì xuống thấp hơn, còn 13 độ. Dự báo, cao nhất hôm nay tại Hà Nội chỉ 16 độ.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ đêm qua đã nằm sâu trong khối không khí lạnh nên nền nhiệt giảm thấp, như thành phố Vinh (Nghệ An) chỉ còn 13 độ.

Nhiệt độ Miền Bắc xuống thấp – Hiện tượng băng giá và sương muối chưa xảy ra. Tuy nhiên theo một số chuyên gia khí tượng, do không khí lạnh tiếp tục tràn xuống nên 2 ngày tới trời rét đậm, vùng núi cao rét hại (nhiệt độ trung bình ngày từ 13 độ trở xuống).

“Đỉnh điểm của đợt rét nhiều khả năng là đêm nay. Một số khu vực núi cao có thể có băng giá và sương muối”, một chuyên gia nhận định.

Tại Trung Trung Bộ, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn cho biết, sáng nay gió mùa đông bắc đã tấn công khu vực này và chiều nay sẽ tràn đến Nam Trung Bộ, gây mưa vừa, gió trong đất liền mạnh cấp 3-4, ven biển cấp 6, trời lạnh.

lanh
Du khách mặc áo ấm khi đi dạo hồ Gươm. 

Vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Bộ sẽ có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10, biển động mạnh. Khu vực bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 8, có thể có lốc xoáy.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết với gió đông bắc mạnh nên vùng biển các tỉnh từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 7-9, trời mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông đề phòng lốc xoáy.

Nhiệt độ Miền Bắc xuống thấp – Theo Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương, hiện có 32 tàu với 312 ngư dân của Việt Nam trú gió mùa đông bắc tại đảo Hải Nam (Trung quốc). Trong đó có 28 tàu đã vào đảo, một tàu đang chạy về bờ, riêng 3 tàu với 30 ngư dân của Đà Nẵng hiện chưa có thông tin.

Đây là đợt rét đậm thứ hai từ đầu đông đến nay. Cơ quan khí tượng dự báo, mùa đông 2010-2011 sẽ có khoảng 4-5 đợt rét đậm, rét hại, tập trung từ tháng 12/2010 đến 2/2011. Nhiều khả năng có rét đậm, rét hại kéo dài nhưng khó lặp lại đợt rét kỷ lục kéo dài 36 ngày như năm 2008.

Bấm vào đây để xem nhiệt độ Miền Bắc xuống thấp như thế nào trong những ngày tiếp theo!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: