Skip to content

Quét sạch tội phạm trước Đại Hội Đảng

December 20, 2010

Những băng nhóm kiểu xã hội đen, buôn hàng lậu dịp Tết, buôn bán ma túy xuyên quốc gia… sẽ bị lực lượng cảnh sát tập trung xử lý trong dịp Đại hội Đảng lần thứ XI và Tết Nguyên Đán 2011. ( Dai hoi dang )

toi pham, toi pham hinh su, toi pham nguy hiem , toi pham cong nghe cao, toi pham xa hoi

Ngày 20/12, Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm thuộc (Bộ Công an) đưa ra kế hoạch triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ dịp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Tết 2011.

Đại diện Tổng cục cảnh sát cho hay sẽ tập trung đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, tham nhũng, môi trường. Tình hình vận chuyển trái phép chất nổ, vi phạm giao thông cũng sẽ được tăng cường kiểm tra. ( Dai hoi dang )

“Những trường hợp vi phạm nghiêm trọng trong dịp cao điểm sẽ nhanh chóng bị đưa ra xét xử điểm…”, một lãnh đạo Tổng cục cảnh sát Phòng chống tội phạm nhấn mạnh.

Tháng 11, Bộ công an phối hợp cùng các đơn vị tổ chức diễn tập chống khủng bố trên sông Hồng.
Tháng 11, Bộ công an phối hợp cùng các đơn vị tổ chức diễn tập chống khủng bố trên sông Hồng. ( Dai hoi dang )

Theo Tổng cục cảnh sát, từ đầu năm đến nay, với nỗ lực của các đơn vị phòng chống tội phạm số vụ phạm pháp hình sự đã giảm 4,2% so với năm 2009. Gần 62.000 vụ đã bị khởi tố điều tra với hơn 95.000 can phạm.

Tuy nhiên trong những tháng gần đây, cơ quan này cũng nhận thấy tình hình tội phạm đang có chiều hướng diễn biến phức tạp. Điển hình ở khu vực phía Nam, nạn hiếp dâm đang là “vấn đề nóng”; tội phạm học đường, bạo lực gia đình có xu hướng tăng. Tội phạm sử dụng vũ khí nóng, vũ khí tự tạo và các loại hung khí diễn ra nghiêm trọng. Nhiều vụ án đâm chém, “dàn trận” rồi rượt đuổi bắn, đâm chém nhau ngay trên phố.

Tổng cục Cảnh sát đánh giá, tội phạm và vi phạm pháp luật trong quản lý kinh tế, tham những phát hiện ít hơn nhưng vẫn phức tạp trong một số ngành kinh tế trọng điểm như tài chính, ngân hàng, đóng tàu gây thiệt hại lớn cho nhà nước. Cơ quan điều tra đã phát hiện hơn 30 vụ nghiêm trọng gây thiệt hại trên 1.000 tỷ đồng. Trong đó có nhiều vụ lừa đảo trên 400 tỷ đồng của Ngân hàng liên doanh Việt – Nga, vụ lừa đảo chiếm đoạt 120 tỷ tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thông, chi nhánh Tân Bình, TP HCM.

Ghi nhận của Tổng cục cảnh sát cho thấy, người nước ngoài bị truy nã lẩn trốn vào Việt Nam ngày càng nhiều. Một số vụ phạm pháp liên quan đến người nước ngoài đang dần gia tăng. Chẳng hạn như băng nhóm tội phạm người Indonesia gài đinh làm thủng lốp xe để trộm cắp tài sản của người lĩnh tiền từ Ngân hàng về (Hà Nội, TP HCM), nhóm người Trung Quốc vào Việt Nam trộm két bạc

Click để xem “Quét sạch tội phạm trước Đại Hội Đảng”

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: