Skip to content

Đối tượng phát tán video đột kích vũ trường New Century bị bắt giữ

December 20, 2010

Hai đối tượng này biết rõ những đoạn video trên là tài liệu nghiệp vụ không được phép công bố nhưng vẫn biên tập lại và phát tán trên mạng internet, tạo dư luận xấu và ảnh hưởng đến hoạt động nghiệp vụ của lực lượng công an.(video đột kích vũ trường newcentury)

newcentury,video dot kich, video dot kich vu truong newcentury, vu truong newcentury

Như Dân trí đã đưa tin, 2 đoạn video được cho là ghi lại hình ảnh vụ đột kích vũ trường New Century năm 2007 của lực lượng công an đã bị phát tán trên mạng internet. Hai đoạn clip này ghi lại hình ảnh hàng trăm cảnh sát cơ động đột kích vào một vũ trường, trấn áp những người có mặt tại đây, khám xét cơ thể và đồ đạc của họ.
Hình ảnh trong đoạn video bị phát tán trên mạng internet.

Sáng nay 20/12, Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm – Bộ Công an cho biết đã tạm giữ hình sự 3 ngày đối với 2 đối tượng phát tán các đoạn clip trên để điều tra làm rõ.

Theo Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, những clip trên là tài liệu nghiệp vụ trong công tác phòng, chống tội phạm; lực lượng công an được phép thực hiện theo quy định của pháp luật. Các tư liệu này không được phép công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng (video đột kích vũ trường newcentury)

Lãnh đạo Tổng cục khẳng định, hai đối tượng bị tạm giữ không phải là phóng viên hay cộng tác viên của các cơ quan báo chí mà chỉ là những người đã tốt nghiệp trường Cao đẳng Phát thanh truyền hình, hiện đang làm quay phim tự do.
Hai đối tượng này biết rõ các đoạn clip trên là tài liệu nghiệp vụ của công an, không được phép công bố nhưng vẫn biên tập lại rồi phát tán trên internet, tạo dư luận xấu và gây ảnh hưởng đến hoạt động của lực lượng công an. Việc làm này đã vi phạm vào điều 226 Bộ luật Hình sự.(video đột kích vũ trường newcentury)
Hiện Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm đang tiếp tục đấu tranh làm rõ nguồn gốc các đoạn clip mà 2 đối tượng đã phát tán.
Đối tượng phát tán video đột kích vũ trường newcentury bị bắt.
Advertisements
One Comment leave one →
  1. hung nguyen permalink
    December 21, 2010 8:23 am

    sau khi xem lai clip tren youtube….ban va co quan cap tren nghi the nao ve vu bat bo nay va hay tra loi qiuan diem cua minh va danh gia viec lam vi pham con nguoi mot cach nghiem trong nay ?canh sat co quyen bat bo va kham xet than the con nguoi truoc dam dong nhu vay sao ?mac du 2 nguoi nay khong biet co toi hay khong,nhung truoc mat la dam dua su that ra du luan de danh pha… ( khong tot cua cac anh chi cong an khi xu dung quyen luc cua minh )

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: