Skip to content

Ai sẽ là ứng cử cho phim 3D 'Nước mắt cá sấu' ?

December 14, 2010
tags: , , , ,

Ai sẽ là ứng cử viên vào vai hành động của bộ phim 3D “Nước mắt cá sấu” dự định khởi chiếu vào dịp hè 2011? ( Nuoc mat ca sau )

nuoc mat ca sau, phim nuoc mat ca sau, phim 3D nuoc mat ca sau, phim 3D cua viet nam, phim 3D nuoc mat ca sau bao gio chieu, trailer nuoc mat ca sau

Hoà nhập vào xu hướng sử dụng hình ảnh 3 chiều (3D) trong phim ảnh, Việt Nam bắt đầu có những con người dám nghĩ và dám làm. Đạo diễn Lê Bảo Trung đang thực hiện bộ phim 3D Hồn ma siêu quậy. Còn dự án phim 3D Nước mắt cá sấu do Nhà sản xuất – nhạc sĩ kiêm đạo diễn Nhất Trung đang ráo riết săn lùng diễn viên. PV 2sao đã có cuộc trò chuyện với nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất, đạo diễn Nhất Trung.

Nhạc sĩ – nhà sản xuất Nhất Trung

( Nuoc mat ca sau )
– Được biết “Nước mắt cá sấu” là bộ phim đầu tay của anh. Vậy anh có thể tiết lộ cho bạn đọc biết vì sao anh lại chọn ngay một dự án 3D để thực hiện mà không phải là 2D cho dễ dàng hơn?

Đúng là với một đạo diễn mới như tôi, nên chọn cái gì đó dễ dễ mà làm thì sẽ đỡ áp lực hơn. Tôi đã hoàn tất kịch bản một bộ phim truyền hình ấp ủ 4 năm, dự định sẽ thực hiện ngay. Nhưng rồi bất chợt ý tưởng về bộ phim cá sấu khổng lồ ập đến. Tôi miệt mài viết kịch bản và khi hoàn tất, tôi biết chỉ có thể thực hiện bằng 3D. Còn nếu thực hiện bằng 2D thì những cảnh hành động sẽ không thể đạt hiệu quả.

– Anh đã nghiên cứu gì về 3D và có lường trước những khó khăn khi thực hiện một phim 3D tại VN?

Đối với tôi, không có việc gì khó. Nếu chúng ta cứ nghĩ rằng người Việt không làm được thì thật sai lầm! Tại sao thế giới rầm rộ và phát sốt lên vì 3D, còn Việt Nam lại ngậm ngùi làm những phim dông dài và lê thê kể khổ mà chẳng có chút sáng tạo nào về kỹ thuật. Trước khi quyết định thực hiện dự án này. Tôi đã bay qua Thái Lan làm việc với các ê-kíp vẽ hình ảnh 3D. Sau đó bay qua Úc làm việc với Hãng Deluxe chuyên làm hậu kỳ 3D nổi tiếng của thế giới. Sau khi làm việc với những công ty này, tôi thấy đủ tự tin để triển khai ý tưởng của mình.

Hình ảnh cá sấu khổng lồ (hình minh hoạ) được vẽ bằng kỹ thuật 3D
sẽ xuất hiện giữa Sài Gòn trong bộ phim “Nước mắt cá sấu”

– Nghĩa là đoàn phim của anh sẽ toàn người nước ngoài?

Không, công nghệ và hậu kỳ nước ngoài nhưng người Việt sẽ thực hiện tại phim trường và những cảnh quay. Yếu tố dân tộc, sự kiện mang tính Việt Nam và diễn viên phải là người Việt được tôi đưa lên hàng đầu. Ví dụ như con cá sấu khổng lồ bị đột biết gen do sống trong môi trường nước bị nhiễm độc di-ô-xin. Hai nhân vật chính cũng nhiễm độc di-ô-xin nên người anh mập và lùn còn người em gái thì cao và gầy.

Nhạc sĩ Nhất Trung vẫn dành nhiều thời gian
vào các dự án âm nhạc cho ca sĩ – diễn viên Minh Hằng

( Nuoc mat ca sau )
– Như vậy anh đã chọn được diễn viên chính vào hai vai diễn anh em bị nhiễm độc da cam?

Nói thật, đến giờ phút này tôi chưa chọn được diễn viên nào cả. Riêng việc chọn diễn viên nữ chính làm tôi stress liên tục cả tháng nay. Vai diễn này yêu cầu nhân vật cao, gầy và… ngực nhỏ. Tôi đã nghiên cứu qua các diễn viên, người đẹp trong nước, quá khó để tìm diễn viên nữ ngực nhỏ.

– Còn diễn viên nam chính, anh có yêu cầu gì đặc biệt không?

Có chứ! Vào vai này phải thấp, đậm người, mặt dễ thương một chút nhưng ẩn chứa sát khí. Tôi dự định mời Don Nguyễn hoặc Hiếu Hiền. Nhưng cũng hơi phân vân một chút. hiện tại tôi vẫn đang săn lùng các vai khác và đang nhắm đến các người mẫu nam sáng giá trong nước.

– Ước tính kinh phí thực hiện phim 3D “Nước mắt cá sấu” khoảng  bao nhiêu?

Ước tính kinh phí ban đầu khoảng một triệu đô, tương đương 20 tỉ đồng. Nhưng có lẽ con số này sẽ vượt vì tôi đang nhập luôn máy móc và cả phòng dựng 3D hiện đại nhất. Đây là dự án bom tấn mà, dĩ nhiên tiền cũng phải tính bằng tiền tỉ tiền tấn rồi!  ( Nuoc mat ca sau )

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: