Skip to content

Sống chung với tử thần

December 12, 2010

Những căn nhà cấp 4 lấn vào quốc lộ 4A, tựa lưng vào vách núi đã tồn tại hàng chục năm ở khu 5, thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.

song chung voi tu than, khiep via canh song chung voi tu than, song chung voi tu than, nhu song chung voi tu than, tin tuc 24h

Nằm trên dải đất giữa mặt đường trải nhựa và vách đá được tạo ra khi mở đường, những ngôi nhà này từ nhiều năm qua luôn bị đe dọa bởi đá lăn và tai nạn giao thông. ( Song chung voi tu than )

Nằm ven quốc lộ 4A, dưới chân đèo Bó Củng thuộc thị trấn Na Sầm, gần chục căn nhà cấp 4 này đã tồn tại vài chục năm. ( Song chung voi tu than )
Xây dựng lấn sát biển báo giao thông trên quốc lộ 4A, những căn nhà này vi phạm nghiêm trọng hành lang an toàn giao thông.
Tựa lưng vào vách núi đá, đá có thể lở xuống nhà bất kể lúc nào đặc biệt vào mùa mưa lũ. Ông Nguyễn Văn Hòe, người đã sống 20 năm ở xóm này cho biết đã có nhiều lần đá lở làm hỏng nhà nhưng may chưa ảnh hưởng đến tính mạng. ( Song chung voi tu than )
Bà Đinh Thị Nhân, người đã sinh sống ở đây 23 năm đang chăm sóc vườn rau của gia đình nằm gần như ngang mặt đường quốc lộ. Cũng như những hộ dân sống ở xóm này bà Nhân từ lâu mong muốn chuyển khỏi khu vực nguy hiểm này nhưng do hoàn cảnh quá nghèo nên cứ phải trụ lại. Được biết bà Nhân và chồng đều là người tàn tật.
Giữa một bên là vách núi, một bên là quốc lộ và vực sâu nên muốn phơi quần áo thì chỉ có ra đường.
Điểm đặc biệt là những căn nhà ở đây đều có gắn số nhà và thậm chí có 2 căn nhà còn gắn biển “Nhà Đại đoàn kết”. Cũng theo người dân cho biết chủ nhân hàng năm vẫn phải đóng thuế đất.
Đoạn đường này hàng ngày có hàng trăm xe tải trọng lớn rầm rập qua lại chở hàng hóa từ cửa khẩu về, bước chân ra khỏi cửa nhà là đường nên tai nạn luôn rình rập ( Song chung voi tu than )
Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: