Skip to content

Ba anh em rủ nhau đi tù

December 9, 2010
tags: , , ,

Vì nghi ngờ chiếc bật lửa bị đánh tráo, hai nhóm thanh niên đã gây sự với nhau trong quán nhậu. Sau cuộc “nói chuyện bằng dao kiếm”, một người đã bị chém chết. ( Ba anh em vao tu )

Sáng 9/12, TAND Hà Nội xét xử 6 bị cáo về tội giết người, cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng. Ba trong số này là anh em ruột Nguyễn Bá Tuyến (42 tuổi), Nguyễn Bá Minh (37 tuổi), Nguyễn Bá Tân (29 tuổi).( Ba anh em vao tu )

Theo cơ quan công tố, chiều 19/9/2008, tại một quán bia ở huyện Đan Phượng, Đỗ Đình Chiến và bạn ngồi uống bia cạnh bàn của nhóm Nguyễn Bá Tuyến, Nguyễn Khắc Thi.

Các bị cáo tại tòa ngày 9/12.
Các bị cáo tại tòa ngày 9/12.

Trong lúc ngồi “chén tạc chén thù”, Thi mượn bật lửa của Chiến để hút thuốc. Tuy nhiên, khi trả lại Chiến nghi ngờ Thi đã đổi chiếc khác nên đã xảy ra lời qua tiếng lại. Hai bên lao vào nhau xô xát. Chiến cầm cốc uống bia ném thẳng vào phía Thi và Tuyến khiến Tuyến bị thương ở tay.( Ba anh em vao tu )

Biết tin anh trai bị đánh, Minh và Tân đã 2 lần mang theo tuýp nước đến nhà “đối thủ” để hỏi cho ra lẽ nhưng được can ngăn… Tuy nhiên, tối cùng ngày hai bên vẫn tiếp tục gặp nhau để “nói chuyện”. Ba anh em Minh và cậu bạn tên Phong lao vào chém khiến Chiến tử vong tại chỗ, gây trọng thương cho Tùng.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt ba anh em Tuyến, Minh và Tân lần lượt án tù chung thân, 22 và 14 năm tù về tội giết người, cố ý gây thương tích. Với hành vi giết người, Phong bị phạt 17 năm tù. Hai người còn lại bị phạt 18-24 tháng. ( Ba anh em vao tu 1)

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: