Skip to content

Triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh 10 triệu đồng

December 7, 2010

Vợ chồng Hy đến bệnh viện nhận những đứa trẻ sơ sinh bị mẹ chối bỏ làm con nuôi, sau đó đem bán cho người hiếm muộn với giá 10-12 triệu đồng một bé. ( Triet pha duong day ban tre so sinh )

duong day  mua ban tre so sinh, duong day tre so sinh, duong day ban tre so sinh, duong day ban tre so sinh 10 trieu,  ban tre so sinh, ban tre so sinh da nang, ban tre so sinh o da nang

Ngày 6/12, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết đã khởi tố, tạm giam Đặng Quang Hy (66 tuổi ở quận Hai Bà Trưng) và Bùi Thị Lệ Thuần (48 tuổi ở quận Hoàn Kiếm) để điều tra hành vi mua bán trẻ em. Cảnh sát xác định cả hai người này đã mua bán 5 trẻ sơ sinh, trong số này có một bé được phát hiện, giải cứu kịp thời.

Thuần và Hy tại cơ quan điều tra. Ảnh: H.T
Thuần và Hy tại cơ quan điều tra.

Cơ quan điều tra cho biết, trung tuần tháng 11, Công an phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm nhận được tin Thuần có biểu hiện mua bán trẻ em. Thi thoảng trong nhà người phụ nữ này xuất hiện trẻ sơ sinh, nhưng vài ngày sau em bé “biến mất”.( Triet pha duong day ban tre so sinh )

Ngày 23/11, một bé gái mới sinh được 25-30 ngày tuổi được cảnh sát phát hiện tại đây. Tại cơ quan điều tra, bà Thuần khẳng định đứa trẻ được bà nhận làm con nuôi nhưng không rõ địa chỉ người cho. Nhưng với việc trinh sát tìm thấy trong nhà có 2 tờ giấy viết tay với nội dung tự nguyện cho con của 2 phụ nữ vừa sinh nở, bà Thuần mới chịu nói sự thật.

Từ đây, đường dây mua bán trẻ sơ sinh bị lộ tẩy. Cảnh sát xác định, bà Thuần nuôi trẻ thuê cho vợ chồng chị gái là Nguyễn Thị Kim Chi và Đặng Quang Hy cho đến khi họ bán được cho người có nhu cầu.( Triet pha duong day ban tre so sinh )

CAQ Hoàn Kiếm bàn giao bé gái sơ sinh cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, suy dinh dưỡng thành phố. Ảnh: H.T.
Công an quận Hoàn Kiếm bàn giao bé gái sơ sinh cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, suy dinh dưỡng thành phố.

Khám xét nơi ở của ông Hy, Công an quận Hoàn Kiếm thu thêm 3 giấy viết tay với nội dung tự nguyện bán con của các bà mẹ. Vợ chồng ông Hy khai nắm được tâm lý những phụ nữ trẻ (đặc biệt là sinh viên) trót mang thai nhưng không muốn nuôi, họ lân la đến các bệnh viện tìm gặp xin con về nuôi.

Mỗi bà mẹ đồng ý viết giấy tự nguyện cho con, vợ chồng Hy trả 3-5 triệu tiền bồi dưỡng. Sau đó, họ mang trẻ sơ sinh về cho Thuần chăm sóc với tiền công 100.000 đồng mỗi ngày. Khi họ bắt mối với những gia đình hiếm muộm muốn nhận con nuôi, đứa trẻ sẽ được bán với giá 10-12 triệu đồng.

Bước đầu, Công an Hoàn Kiếm xác định 5 trẻ sơ sinh được vợ chồng Hy nhận làm “con nuôi”. 4 trong số này đã bị đem bán.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng, làm rõ sai phạm của những người khác có liên quan.( Triet pha duong day ban tre so sinh 1)


Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: