Skip to content

Phải cách nhau 1m khi giao dịch ở cây ATM

December 7, 2010
tags: , ,

Dự thảo lần 2 quy chế giao dịch trên ATM của Ngân hàng Nhà nước có quy định, khoảng cách từ người đang thực hiện giao dịch với người chờ tối thiểu là 1 m.( Giao dich o cay ATM phai cach nhau 1m )

giao dich, giao dich vien, giao dich ngan hang, giao dich atm, giao dich o cay atm, giao dich tien o cay atm

Sau khi lấy ý kiến góp ý của các nhà băng, Ngân hàng Nhà nước đã đưa ra dự thảo lần 2 quy chế giao dịch trên ATM. Tại điều 11 của dự thảo, cơ quan quản lý dự kiến áp dụng một số quy định nhằm đảm bảo an toàn cho việc thực hiện giao dịch tại máy ATM cũng như căn cứ pháp lý khi xử lý tranh chấp.( Giao dich o cay ATM phai cach nhau 1m )

Người đứng chờ phải cách người rút tiền ở ATM tối thiểu 1 m. Ảnh minh họa: Hoàng Hà
Người đứng chờ phải cách người rút tiền ở ATM tối thiểu 1 m.

Dự thảo lần 2 quy định, khi đứng chờ đến lượt thực hiện giao dịch trên ATM, người đứng chờ phải cách người đang thực hiện giao dịch tối thiểu là 1 m. Đây là điểm mới được bổ sung so với dự thảo trước đó.

Ngoài ra, dự thảo lần 2 nêu rõ, người thực hiện giao dịch trên máy không được che mặt hoặc ngăn ngừa camera giám sát ghi lại nhận diện của mình khi sử dụng ATM. Các giao dịch được thực hiện bởi người che mặt hoặc ngăn cản camera ghi lại nhận diện bị coi là giao dịch có dấu hiệu gian lận.( Giao dich o cay ATM phai cach nhau 1m )

Lãnh đạo phụ trách bộ phận thẻ của một ngân hàng thương mại cho biết, với quy định này, những người đội mũ bảo hiểm hoặc đeo khẩu trang vào rút tiền hay thực hiện các giao dịch khác trên ATM vẫn bị coi là có dấu hiệu gian lận. “Dự thảo lần 2 không đề cập trực tiếp đến người đội mũ bảo hiểm và đeo khẩu trang nhưng về cơ bản thì họ vẫn thuộc diện điều chỉnh. Vì thế, nếu muốn được coi là minh bạch và hợp pháp khi giao dịch thì không được đeo khẩu trang và đội mũ bảo hiểm”, vị lãnh đạo này bình luận.

Nguồn tin từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, dự thảo lần 2 này chưa phải là bản cuối cùng và sẽ tiếp tục lấy ý kiến góp ý từ các ngân hàng thương mại cũng như các chủ thể có liên quan.( Giao dich o cay ATM phai cach nhau 1m 1)

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: