Skip to content

Nhiều học sinh bị ngộ độc ở Hà Nội

December 3, 2010

ngo doc, ngo doc thuc pham, ngo doc mang, ngo doc truong hoc, truong tieu hoc, ngo doc nuoc uong

Trong vài ngày hôm nay cả xã Thanh Cao, Thanh Oai, Hà Nội vô cùng hoang mang vì có nhiều học sinh tiểu học bị nhập viện vì ngộ độc nước uống tại trường. Hơn ai hết, chính các phụ huynh học sinh vẫn còn rất bàng hoàng vì con em mình có triệu chứng đau bụng đi ngoài và nhập viện gấp.


Nhập viện vì uống nước có mùi lạ

Vào khoảng 9h30 ngày 1/12, tại trường tiểu học xã Thanh Cao, Thanh Oai, Hà Nội đã xảy ra 1 vụ ngộ độc do uống nước bình mua sẵn.

Toàn bộ cô giáo và học sinh lớp 3C rất hoảng sợ sau giờ ra chơi có tới 10 em kêu đau bụng. Sau khi thấy các cháu có biểu hiện đau bụng, cô giáo chủ nhiệm đã pha nước đường cho các cháu uống nhưng không đỡ.

Tuy nhiên, các cháu vẫn có biểu hiện đau bụng ngày càng dữ dội và cán bộ y tế đã yêu cầu đưa lên bệnh viện huyện Thanh Oai.

be bi ngo doc
Cháu Nguyễn Thùy Dương đang dần hồi phục sức khỏe tại bệnh viện

Sau 1 ngày xảy ra sự việc, các em học sinh đã được ra viện, duy chỉ có em Nguyễn Thùy Dương là bị nặng nhất (do cháu uống 2 cốc), hiện vẫn đang điều trị tại bệnh viện huyện Thanh Oai.( ngo doc nuoc uong )

Cháu Nguyễn Thị Linh 1 trong số các em bị đau bụng nói: Cháu uống một ít nước thấy mùi lạ lạ, cháu đã không uống nữa nhưng sau đó cháu vẫn thấy đau bụng. Ngoài cháu Dương, Linh…, lớp 3C còn có những cháu: Nguyễn Thị Ngọc, Đoàn Phương Thảo, Nguyễn Lê Anh Trang, Phạm Thu Trang, Lê Thị Thu, Trần Kim Anh, Nguyễn Quốc Huy, Nguyễn Phương Anh cũng phải vào bệnh viện vì đau bụng. Tất cả các cháu đều uống nước đóng bình trong giờ ra chơi.
Gặp cháu Nguyễn Thùy Dương tại bệnh viện Thanh Oai, cháu còn rất yếu do đi ngoài mất nước, cháu kể lại: Buổi sáng đi học cháu không ăn gì, cháu đã uống 2 cốc nước ở bình để góc lớp. Lúc đầu cháu thấy có mùi nhưng cháu vẫn uống vì cháu khát. Sau khi uống xong, vào lớp cháu đã khóc vì đau bụng quá.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thảo, trưởng khoa truyền nhiễn Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Oai cho biết, cháu Nguyễn Thùy Dương đã bị ngộ độc ăn uống. Khi mới chuyển vào viện cháu có triệu chứng nôn ói, đi ngoài phân lỏng và đau bụng. Sau khi được cấp cứu kịp thời cháu Dương đang phục hồi dần.( ngo doc nuoc uong 1)
Tiền mất tật mang

Học sinh bị ngộ độc do ăn uống là chuyện chưa từng xảy ra tại xã Thanh Cao nên tất cả các phụ huynh học sinh vô cùng hoảng sợ và lo lắng.
Sau khi sự việc xảy ra, phóng viên có cuộc trao đổi với cô Nguyễn Thị Thu – hiệu trưởng nhà trường, cô Thu cho biết việc 10 cháu học sinh lớp 3G bị đau bụng và đi cấp cứu là có thật. “Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã cho niêm phong bình nước tại lớp 3G và mời đại diện chính quyền xã, đại diện nhà sản xuất nước, đại diện trạm y tế chứng kiến và làm việc và lập biên bản” – Cô Thu nói.

binh nuoc nghi la co doc

Một trong những bình nước cùng hãng sản xuất với bình nước học sinh lớp 3G uống phải

“Ngay sau đó ít lâu chúng tôi đã thông báo cho Trung tâm y tế dự phòng huyện Thanh Oai lấy mẫu nước gửi lên cấp trên xét nghiệm… Hiện đang chờ mẫu nước” – cô Thu khẳng định.
Được biết hàng tháng học sinh phải đóng 20 nghìn đồng cho chi phí nước uống tại trường. Nhà trường đã ký hợp đồng mua nước của một doanh nghiệp có tên Kỷ Nguyên, trụ sở tại xã Hồng Dương, Thanh Oai, Hà Nội.
“Bình nước học sinh lớp 3G đã uống được cất giữ cẩn thận trong tủ nhà trường. Đây là bình nước được nhập về trường ngày 22/10. Hiện nhà trường đang mong được cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân các học sinh bị nhập viện”.
Theo bà Thu, nhà trường đã kiểm tra kỹ chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi quyết định ký hợp đồng dùng nước của công ty này. Bà Thu tỏ vẻ bức xúc: “Cho dù nước ở bất kỳ công ty nào thì cũng phải làm rõ nguyên nhân sự việc để không làm mất uy tín của nhà trường”.

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: