Skip to content

Hồi kết của vụ "Vợ kiện chồng cưỡng hiếp"

December 1, 2010

vo kien chong, vo kien chong me vo kien con re, vo kien chong cuong hiep, vo kien chong me kien con re

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai vừa ra quyết định đình chỉ vụ án “mẹ vợ kiện con rể, vợ kiện chồng giao cấu với trẻ em” gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Theo quyết định này, lý do đình chỉ vụ án xét thấy hành vi của Phạm Mạnh Kỳ (28 tuổi, trú tại thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa) không còn gây nguy hiểm cho bị hại Trần Thị Diễm Trinh nữa nên đình chỉ điều tra, miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bị can.( Vo kien chong )

Quyết định nêu rõ, dù thời hiệu xử lý theo quy định của pháp luật vẫn còn nhưng Viện kiểm sát vẫn đình chỉ vụ án, đình chỉ mọi hoạt động tố tụng đối với vụ án.

Đầu tháng 8/2010, mẹ vợ của anh Kỳ là bà Nguyễn Thị Bích Hạnh (tổ dân phố 12, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, Gia Lai) đã viết đơn gửi Công an huyện Krông Pa tố cáo anh Kỳ tội… hãm hiếp con gái mình! Còn chị Trinh với tư cách người bị hại đã tố cáo chồng mình về tội… hành hạ thể xác trong suốt thời gian chung sống.( Vo kien chong )

nguoi chong trong vu kien
Anh Phạm Mạnh Kỳ (và con trai) đã được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự

Tuy nhiên, trước đó, vào năm 2002, vợ chồng bà Hạnh, ông Toàn đã đề nghị với bố mẹ anh Kỳ cho anh Kỳ và chị Trinh lấy nhau. Bố mẹ anh Kỳ đã đồng ý tổ chức lễ cưới cho 2 người (lúc này chú rể 20 tuổi, còn cô dâu chưa tròn 16 tuổi). Lễ thành hôn giữa anh Kỳ và chị Trinh có sự tham dự của họ hàng, bà con xóm làng, chính quyền địa phương.

Anh Kỳ và chị Trinh sống với nhau được 9 năm và có một con trai kháu khỉnh thì nảy sinh mâu thuẫn. Chị Trinh bỏ lại chồng con đi với người đàn ông khác.

Tháng 11/2009, anh Kỳ đề nghị ly hôn với chị Trinh và gửi đơn lên Tòa án nhân dân huyện Krông Pa. Nhưng do hai người chưa đăng ký kết hôn nên Tòa án nhân dân huyện Krông Pa không nhận đơn.

Đến tháng 8/2010, bà Hạnh đã cùng chị Trinh làm đơn tố cáo anh Kỳ. Sau đó, cơ quan cảnh sát điều tra huyện Krông Pa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với anh Kỳ và đã được Viện KSND huyện Krông Pa tiếp nhận. ( Vo kien chong 1)

Vụ án này đã gây xôn xao dư luận trong suốt thời gian qua. Mới đây, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Krông Pa đã ra quyết định đình chỉ vụ án. Đây là một quyết định được dư luận đánh giá là một kết thúc có hậu, thể hiện tính nhân đạo của Nhà nước.

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: