Skip to content

Dùng dao đâm 40 nhát để giết chết vợ cũ

December 1, 2010
tags: , , , , ,

giet vo, giet vo chat lam 3 khuc, giet vo bang dao, giet vo cu

Khi HĐXX đọc tuyên mức án chung thân dành cho người đàn ông Đài Loan giết vợ, dưới phòng xử bỗng vang lên tiếng khóc, 2 đứa trẻ ôm chầm lấy nhau nức nở “từ nay con vĩnh viễn mất mẹ và xa cha rồi”. ( giet vo )

Từ cuộc sống không hạnh phúc

Yen Chin Yi (SN 1950, quốc tịch Trung Quốc, lưu trú tại Q.10, TP.HCM) đã kết hôn vớ bà Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1970) vào năm 1994. Sau đó, họ đã có một gia đình êm ấm tại 1 căn hộ trên đường Thành Thái, Q.10, TP.HCM khi 2 cô con gái bé bỏng lần lượt ra đời vào năm 1996 và 1997.( giet vo )

ban an danh cho ke giet vo

Yen Chin Yi đứng trước vành móng ngựa ngày 30/11.

Tuy nhiên, vì cuộc sống khác biệt về văn hoá và chuyện “cơm không lành, canh không ngọt” đã âm ỉ xảy ra nên sau đúng 10 năm chung sống, thì Yi và bà Hà quyết định đệ đơn ra toà để… giải thoát cho nhau. Theo phán xét của vụ li hôn này, Yi được quyền nuôi đứa con gái đầu lòng, còn bà Hà sẽ nuôi dưỡng đứa con gái sau.( giet vo )

Nhưng sau đó Yi lại bỏ về Đài Loan 1 mình, để kiếm sống bằng nghề tài xế taxi. Thỉng thoảng, Yi mới dành dụm được ít tiền sang Việt Nam để thăm con và làm nghĩa vụ của một người cha.

1 mình nuôi cả 2 đứa con gái ruột nhưng bà Hà vẫn không ý kiến gì. Tuy nhiên, khi đến tuổi dậy thì, đứa con gái đầu trở nên ham chơi, thường tụ tập bạn bè, khuya khoắt mới về đến nhà, lại hay cự cãi lại mẹ mỗi khi bà Hà la mắng.( giet vo )

Do bực tức, bà Hà gọi điện, yêu cầu Yi phải sang Việt Nam có nghĩa vụ dạy dỗ con cái. Giữa tháng 10/2009, Yi nhập cảnh vào Việt Nam và về căn hộ tại Q.10 ở chung với 3 mẹ con bà Hà. Ở vài ngày thì Yi đã hoàn tất các thủ tục để đưa con gái đầu lòng về Đài Loan sinh sống với mình.

Chiều 26/10/2009, sau khi đi công việc, Yi về căn hộ của 3 mẹ con để tìm gặp vợ cũ nhằm thông báo thông tin và sẽ đưa con gái đi. Vì không nỡ xa đứa con gái mà mình dứt ruột đẻ ra nên bà Hà đã buông tiếng hăm doạ: “Nếu ông đưa con gái tôi đi Đài Loan, tôi sẽ giết ông”. Vừa nói xong lời, bà Hà chạy xuống bếp để lấp 1 con dao Thái Lan và chỉ vào mặt của Yi.

Tuy nhiên, Yi bỗng gầm rú và xông vào gạt phăng con dao trên tay bà Hà, đẩy người vợ cũ té xuống nền nhà. Yi đã từng khai tại cơ quan công an và trước phiên toà ngày 30/11, Yi cũng khẳng định “khi ra tay tôi không hề hay biết vợ cũ của tôi đang mang thai. Lúc đó tôi quá nóng nảy…”.

Nhưng hành vi của Yi được xác định là quá tán bạo. Khi bà Hà đã ngã xuống nền, Yi cầm một con dao chặt xương dài gần 18cm có trong bếp để chém liêp tiếp vào đầu, cổ… làm vợ cũ tử vong tại chỗ. Khi bà Hà đã chết, Yi tiếp tục đâm chém lia lịa, tổng cộng bà Hà bị 40 nhát dao khắp cơ thể.( giet vo )

Sau khi sát hại vợ cũ, Yi cầm dao dựa vào tường, tự chặt vào cổ mình để thực hiện ý đồ tự sát. Nhưng chính người em gái của bà Hà đã phát giác, trình báo cơ quan công an kịp thời khống chế, bắt giữ Yi và đưa đi cấp cứu. Tại hiện trường đã có 5 con dao bị thu giữ, tất cả đều dính nhiều vết máu trùng với nhóm máu của bà Hà.


Nỗi đau đọng lại…

Từ đầu đến cuối phiên toà sơ thẩm xét xử Yen Chin Yi, dưới khán phòng người dự khán vẫn thỉng thoảng nghe những âm thanh sụt sùi. Đó là tiếng khóc của 2 bé gái là con của Yi, đồng thời cũng là con của nạn nhân.( giet vo )

Nhiều người trần tình “không có đau đớn nào bằng khi chính tai của 2 đứa trẻ thơ lại nghe người cha ruột thuật lại chi tiết tội ác đã giết người mẹ ruột của chúng như thế nào?”.

dau xot cua cac dua con

2 đứa trẻ đau đớn, nước mắt tuôn rơi khi nghe người cha kể lại cảnh sát hại mẹ
của chúng như thế nào.

Trước vành móng ngựa Yi tỏ ra hối hận, ăn năn về tội ác của mình. Khi chủ tọa phiên toà hỏi: “Tại sao biết nạn nhân chết rồi mà vẫn chém liên tiếp hàng chục nhát dao?, Yi nhí lí cúi đầu “Lúc đó bị cáo không làm chủ được bản thân! Trong đầu bị cáo lúc đó chỉ có một suy nghĩ duy nhất là giết chết Hà rồi sẽ tự sát chết theo”.

Có lúc Yi trần tình với HĐXX “tôi đền tội cho tội ác của mình gây ra là hoàn toàn đúng. Tôi chỉ xin tòa mở rộng khoan hồng cho tôi còn có cơ hội để chăm sóc, bù đắp cho 2 đứa nhỏ”. Dù là mất người thân trong đau đớn nhưng đại diện của bị hại (tức gia đình của bà Hà) cũng không yêu cầu phía Yi bồi thường bất cứ điều gì; thậm chí họ còn mong HĐXX xem xét để Yi có cơ hội làm lại cuộc đời và để 2 đứa trẻ đã lỡ mất mẹ, không phải tiếp tục rơi vào cảnh mồ côi cha.

Giọng chủ toà vừa vang lên “tuyên phạt bị cáo Yen Chin Yi mức án chung thân về tội giết người….”. Nhiều người đã chứng kiến cảnh 2 đứa bé gái ôm nhau khóc nức nở, 1 trong 2 đứa trẻ mếu máo “vậy là từ nay con vĩnh viễn mất mẹ và xa cha rồi”.

Khi Yen Chin Yi bị cảnh sát áp giải ra khỏi toà, người đàn ông này nhoài người để nhìn 2 con gái, như sợ vĩnh viễn sẽ mất chúng. 2 đứa trẻ ôm nhau, khoé mắt ngân ngấn những giọt nước cố ngoái theo để nhìn cha thật lâu.

Một bản án của pháp luật đã khép lại nhưng nỗi đau còn đọng mãi, đặc biệt là trong tâm hồn 2 đứa trẻ. Không ai biết được rồi cuộc đời của chúng sẽ đi về đâu trong cái cảnh mất mẹ và xa cha.

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: