Skip to content

Cam kết của công ty nước ngoài về giảm giá thuốc

December 1, 2010

gia thuoc, gia thuoc tranh thai, gia thuoc la, gia thuoc tranh thai hang ngay,gia thuoc nhuom toc, gia thuoc rocket, gia thuoc nam than bao

Theo Cục Quản lý dược Việt Nam, hiện đã có 2 công ty dược nước ngoài gửi thông báo giảm giá một số mặt hàng thuốc theo đề nghị của Cục đối với các doanh nghiệp dược nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.  (gia thuoc )

Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cho biết, sau khi Cục có văn bản gửi các doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài đề nghị bảo đảm nguồn cung, hạn chế điều chỉnh tăng giá thuốc và có giải pháp tích cực bình ổn giá thuốc, đến nay đã có 2 công ty gửi thông báo giảm giá một số mặt hàng thuốc. Đáng chú ý, trong số các loại thuốc được điều chỉnh giảm giá có nhiều loại thuốc đặc trị, sử dụng nhiều như thuốc điều trị ung thư, tim mạch, tiểu đường, kháng sinh.(gia thuoc )

thuoc
Ảnh minh họa

Theo đó, Công ty Dược Ebewe pharma M.A.H NFG.KG (Áo) cam kết giảm 16/31 mặt hàng, đều là thuốc điều trị ung thư, mức giảm trung bình 5% – 12%. Công ty Les Laboratoires Servier (Pháp) thông báo giảm giá 7% đối với thuốc điều trị đái tháo đường Diamicron 80 và giảm 10% đối với thuốc điều trị bệnh tim mạch Vastaren.

Ngoài ra, Công ty Dược phẩm đa quốc gia GSK cũng đang xem xét giảm giá một số thuốc có doanh số và số lượng sử dụng lớn, trong đó có kháng sinh cho người lớn và trẻ em. (gia thuoc )

Các công ty này cũng cam kết sẽ bảo đảm nguồn cung ứng thuốc đáp ứng nhu cầu phòng bệnh, điều trị, đặc biệt là các sản phẩm thuốc chuyên khoa, đặc trị, thuốc trúng thầu cung ứng cho các cơ sở khám, chữa bệnh.(gia thuoc 1)

Mới đây, Cục Quản lý dược cũng đã có thông báo đình chỉ lưu hành và yêu cầu thu hồi thuốc viên nén calci gluconate (có tác dụng bổ sung canxi) do không đạt tiêu chuẩn về chỉ tiêu hàm lượng chất (cholecalciferol). Lô thuốc đình chỉ lưu hành có ký hiệu BT 109025, hạn dùng 13/10/2012, số đăng ký VN- 0780-06 do Công ty Brawn Laboratories Limited India sản xuất, Công ty Dược phẩm Trung ương 2 nhập khẩu.

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: