Skip to content

Có ít nhất 1 người Việt mất tích,1 người bị thương trong thảm họa Campuchia

November 23, 2010

Theo bản tin VTV đưa lúc 12h trưa ngày 23/11, đã xác định được ít nhất 1 Việt kiều mất tích và 1 người bị thương trong vụ giẫm đạp ở Campuchia( It nhat 1 nguoi Viet mat tich, 1 nguoi bi thuong trong tham hoa o Campuchia )


Sáng 23/11, trao đổi với  ông Lê Quang Vũ, Đại sứ quán Việt Nam ở Campuchiacho biết, sáng sớm nay Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã gấp rút tổ chức cuộc họp để nắm bắt tình hình. Tin tuc online

Hiện trường sau vụ giẫm đạp kinh hoàng tại lễ hội Bon Om Thook

Trao đổi thêm về tình hình sau lễ hội tại Campuchia, ông Vũ cho hay, hiện tại công tác an ninh tại khu vực lễ hội té nước đã được đảm bảo, tình trạng hoảng loạn, chen lấn đã chấm dứt hoàn toàn. Cơ quan chức năng đang tiến hành thống kê, xác định danh tính người bị nạn. Các bệnh viện xung quanh khu vực đều đang trọng tình trạng quá tải.

Việc xảy ra những vụ xô xát, thương vong trong lễ hội té nước Bon Om Thook là điều không tranh khỏi, tuy nhiên những năm trước số lượng thương vong không nhiều”, ông Vũ cho biết thêm.

Theo số liệu thống kê Bộ Ngoại giao cung cấp, hiện tại số lượng Việt kiều ở Campuchia là hơn 100.000 người và số lượng khách du lịch Việt đến Campuchia khoảng vài trăm nghìn người mỗi năm.

Lễ hội Bon Om Thook tại Campuchia bắt nguồn từ rất lâu trong lịch sử, được tổ chức vào đúng lúc nước sông Mê Kông bắt đầu chu kỳ cạn. Lễ hội thường diễn ra vào tháng 11 và kéo dài trong vòng 3 ngày với nhiều hoạt động như đua thuyền, đốt pháo hoa, trình diễn thuyền đăng trên sông… trong đó đua thuyền là hoạt động chính của lễ hội. Hàng năm lễ hội này thu hút trên 1 triệu người từ khắp nơi đổ dồn về Campuchia tham dự.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất đến bạn đọc về vụ việc này.

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: