Skip to content

Nhiều người bị thương do nổ mìn

November 16, 2010

Trong lúc nam công nhân đang phát cỏ cho một nông trường cao su ở huyện Dầu Tiếng, Bình Dương thì bất ngờ chạm phải quá mìn gây nổ. 3 người trọng thương. ( Nhieu nguoi bi thuong do no min )
Vụ nổ để lại hố sâu khoảng 40 cm. 3 nạn nhân bị thương tích nhiều chỗ, các mảnh vỡ găm sâu cho thấy quả mìn có tính sát thương rất cao.

Thông tin ban đầu, ngày 15/11, trong lúc anh Lê Thanh Phong (33 tuổi) phát cỏ cho nông trường nơi anh và vợ đang làm việc thì bất ngờ lưỡi dao cắt đã chạm phải một quả mìn (chưa xác định được chủng loại) nằm khuất trong bụi cỏ rậm rạp.

Anh Phong được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Sau cú chạm mạnh quả mìn phát nổ. Trong tư thế cúi để làm việc, anh Phong bị nhiều mảnh vỡ lớn nhỏ bay dính khắp người. Chị Lê Thị Tình (vợ anh Phong, sinh 1980) đứng làm gần đó cũng bị trúng thương khá nặng. Một nữ công nhân khác đứng cách xa hiện trường khoảng 100m cũng bị các mảnh vỡ văng trúng.

3 người đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Trong đó, anh Phong nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Các cơ quan chức năng của tỉnh đã khám nghiệm hiện trường, thu thập các chứng cứ để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, ngày 10/11, tại thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương cũng đã xảy ra một vụ nổ trái đạn làm anh Nguyễn Hữu Hậu (41 tuổi) bị trọng thương. Theo anh Hậu thuật lại, trong lúc đang cuốc đất trên vườn cao su của gia đình thì lưỡi cuốc đã chạm phải một quả đạn dưới đất phát nổ gây thương tích khắp người.

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: