Skip to content

Bé lên 2 ngã cắm đầu vào xô nước

November 15, 2010
tags: , ,

Được phát hiện trong tư thế hai chân chổng lên, đầu ngập sâu trong xô nước ở nhà vệ sinh, bé trai phải cấp cứu ở bệnh viện trong tình trạng toàn thân tím tái. (Be len 2 nga cam dau vao xo nuoc)

Bé trai nhập viện trong tình trạng nguy cấp

Tại cơ sở y tế gần nhà, bé thở yếu, mạch không bắt được và phản ứng kém. Sau 15 phút sơ cứu không hiệu quả, bệnh nhi được đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM, cuối tuần qua.

Bác sĩ Trần Đắc Nguyên Anh ở khoa Cấp cứu cho biết, khi nhập viện, bé thở rất yếu. Phải mất nhiều giờ hỗ trợ hô hấp, sức khỏe của bệnh nhi mới dần hồi phục. Khi ấy em được chuyển đến khoa hô hấp để theo dõi.

Người nhà cho biết, do gia đình ở cạnh nhà bà nên bé thường sang chơi. Hôm đó không hiểu sao bé vào nhà vệ sinh rồi gặp nạn. Chính vì thế khi người lớn phát hiện cũng không biết em đã bị ngã trong bao lâu.

Theo bác sĩ Anh, trong trường hợp bị ngạt quá lâu, nạn nhân có thể thiếu ôxy não dẫn đến ảnh hưởng các chức năng của não gây liệt, thậm chí tử vong.

Thi thoảng vẫn tiếp nhận những trường hợp bé bị tai nạn tương tự, bác sĩ Anh khuyên gia đình có trẻ trong độ tuổi bắt đầu biết đi phải chăm bé cẩn thận. Những vật dụng chứa nước nếu có, cần được che đậy cẩn thận.

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: