Skip to content

Giá vàng tuột dốc sau thông tin Trung Quốc sẽ nâng lãi suất cơ bản

November 13, 2010

Vàng mất giá mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần bất chấp đồng đô la giảm giá. Kinh tế châu Âu đón nhận tin gói cứu trợ nhằm ngăn chặn khủng hoảng nợ tại Ireland sẽ có hiệu quả. Vàng mất sức hấp dẫn khi kinh tế có cái nhìn khả quan hơn. ( Giá vàng tuột dốc )

Anh minh hoa

Giá vàng thế giới đã tụt mạnh kể từ mức 1400$ đã giữ được vào buổi sáng của thị trường châu Á xuống mức 1370$ khi thị trường New York hoạt động. Giá vàng hạ mạnh là do nguyên nhân các nhà đầu tư cho rằng Ai Len và Hy Lạp được cứu trợ sẽ tạo nên làn sóng bán tài sản thay thế do lo ngại về khủng hoảng nợ công châu Âu đã dịu đi.

Thêm vào đó, Trung Quốc đang phải đối mặt với lạm phát. Họ sẽ nâng lãi suất trong thời gian tới đã khiến vàng bị bán mạnh do quốc gia lớn nhất thế giới về tiêu thụ vàng nâng lãi suất cơ bản.

Hôm nay, đồng đô la hạ so với eur. Điều này khá ngạc nhiên khi mà eur tăng điểm thì giá vàng tăng theo. Thế nhưng các chuyên gia cho rằng các nhà điều hành luật pháp tại hội nghị G20 đã khiến thị trường an tâm phần nào với tài sản của mình. Họ bán vàng ra để chốt lời sau đà tăng mạnh của vàng trong thời gian vừa qua.

Peter Fertig, chuyên gia tư vấn của Quantitative Commodity Research cho rằng bất chấp đà hồi phục của đồng eur và sự đi xuống của chỉ số usd index, vàng vẫn giảm giá bởi lý do đầu tư trú ẩn rủi ro đã không còn. Trái phiếu của Đức đã giảm giá và đà phòng thủ đầu tư không cần thiết nữa. Điều này khiến cho thị trường chứng khoán hồi phục và vàng quay đầu giảm giá.

Nhìn lại diễn biến thị trường châu ÂU, chứng khoán tại khu vực này vẫn giảm điểm. Chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch hôm nay cũng cho thấy chỉ số Shanghai composite giảm tới 5%. Tất cả là do nguyên nhân Trung Quốc sẽ nâng lãi suất cơ bản và sẽ dìm giá cả hàng hoá tránh lạm phát. Điều này không có lợi cho giá vàng.

Chứng khoán tại phố Wall cũng giảm điểm trong phiên cuối tuần trước nguy cơ các nhà điều hành luật pháp sau hội nghị G20 sẽ ngăn chặn cuộc chiến đánh tụt giá đồng nội tệ, trong đó có cả Mỹ. Giá cả hàng hoá sẽ giảm đi và lợi tức từ thị trường chứng khoán Mỹ không còn nữa. Chứng khoán Mỹ bị bán đi và kéo vàng giảm theo.

Trên mặt trận vàng vật chất, Ấn Độ vẫn đang mua vàng mỗi khi giá hạ. Mùa cưới sắp tới gần và các nhà buôn ở đây sẽ bận rộn hơn. Lực đầu tư kim loại vàng vẫn giảm sút khi SPDR vẫn thực hiện bán ra hơn 1 tấn trong phiên gần nhất.

Trong thời gian tới, cần xác định xem vàng biến động thế nào sau hội nghị G20. Đó mới là cách xác định hướng đi chính xác của giá vàng.

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: