Skip to content

Vàng giảm xuống dưới 1400$

November 11, 2010

vang, vang the gioi, hoi nghi G20,usd tang, vang tang, vang giam, gia vang

Giá vàng mất điểm trong ngày hôm qua khi nó tụt khỏi mốc 1400$. Đồng đô la tăng giá khi các thông tin kinh tế vĩ mô cho thấy sự trái ngược cả tốt lẫn xấu cho nền kinh tế Mỹ.

Anh minh hoa

Kim loại bạc cũng mất điểm 6% và giá kim loại đồng cũng bị bán mạnh. Giá vàng giao tháng 12 đã mất 26.4$ tương đương 1.9% xuống mức 1383$ trên thị trường New York. Trước đó, kim loại này đã đạt tới mức 1410$.

Kim loại bạc mất tới 6.7% giá trị khi thông tin CME Group – hãng môi giới giao dịch bạc đề xuất tăng mức ký quỹ khi kinh doanh kim loại bạc trên sàn Comex. Chuyên gia Kitco Metals cho rằng thị trường dường như đang đi vào vùng mua quá và khi tác động thông tin thì sẽ bị chốt lời.

Giá kim loại bạc mất 2.3$ xuống mức 26,55$. Các hợp đồng trước đó đã có lúc đạt 28.18$. Chuyên gia tại Commerzbank cho rằng mức bất ổn cao của kim loại bạc là do các khoản đầu cơ quá nhiều trên thị trường bạc. Thực tế, nhu cầu kim loại bạc đang ở mức cao và nó đem lại nhiều khoản lời hơn giá vàng. Thế nhưng thị trường bạc đang tiếp nhận nhiều nguồn cung khiến nó giảm điểm.

Đồng đô la hôm nay tăng 0.8% đẩy vàng giảm giá. Đô la tăng đến mức 78.07 điểm. Các nhà đầu tư đói nhận tin thất nghiệp Mỹ giảm 24.000, xuống mức 435.000. Con số này là khả quan cho nền kinh tế Mỹ bởi trước đó họ dự kiến 450.000 người đăng ký thất nghiệp.

Các chuyên gia cũng cho rằng, vàng đang điều chỉnh đợi những tin tức phát ra từ hội nghị G20. Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Xơ-un diễn ra trong bối cảnh kinh tế thế giới về cơ bản tiếp tục phục hồi nhưng không đồng đều giữa các nước và khu vực khác nhau. Những vấn đề cơ bản của cuộc khủng hoảng vẫn chưa được xử lý hoàn toàn, quá trình phục hồi chưa bền vững, còn nhiều thách thức và nguy cơ rơi trở lại suy thoái theo kịch bản hai đáy. Tốc độ phục hồi kinh tế toàn cầu đang bị mất đà và tăng trưởng chậm trong nửa cuối năm 2010.

Trong bối cảnh đó, Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Xơ-un sẽ tập trung thảo luận việc thực hiện các khuyến nghị và quyết định được thông qua trong khuôn khổ G20 nhằm đảm bảo sự phục hồi và tăng trưởng bền vững của nền kinh tế thế giới.

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: