Skip to content

Giá như gia đình chồng hiểu tôi

November 8, 2010

gia dinh, hon nhan, vo chong, goa chong, tam su, tinh cam, tinh yeu – Chúng tôi đều là công nhân nên cuộc sống cũng không dư giả gì. Khi anh qua đời, một mình tôi gánh vác chuyện hậu sự trong khi ngay cả tiền phúng viếng từ phía gia đình tôi bố chồng tôi cũng giữ tất cả. Tôi gần như mất tất cả, chỉ còn lại duy nhất đứa con trai, đó cũng là cháu đích tôn của gia đình chồng tôi. Thế nhưng, mẹ con tôi đã không nhận được dù chỉ là một lời động viên an ủi từ phía gia đình chồng. Họ cho rằng tôi đã cho người đánh chết chồng mặc dù nơi anh bị tai nạn cách chỗ tôi ở hơn 50 km và tôi chưa một lần tới đó.

Sau khi mai táng cho chồng xong, mẹ con tôi trở lại TP HCM làm việc. Và thế là gia đình chồng càng ghét tôi hơn. Lúc còn sống chồng tôi có vay của đứa em gái một ít tiền, sau khi anh chết được ba ngày thì bố chồng gọi điện bảo nó đòi nợ tôi cho bằng được. Quá uất ức vì cách cư xử không một chút tình người ấy tôi đã gào thẳng vào mặt bố chồng rằng: “Bố ơi! chồng con có chết cũng phải đội mồ mà sống lại thôi. Sống lại để nhìn cái cảnh cả gia đình đòi nợ sau khi mới chết được ba ngày”. Bố chồng còn bắt tôi phải theo ông đi coi bói để xem có đúng là tôi giết chồng hay không. Trước mặt cơ quan công an, em trai chồng tôi phán một câu rằng: “Các anh phải điều tra cho rõ vì ở nhà đi gọi hồn về nói rằng anh tôi chết là do bị đánh”.

Ngày tôi và chồng tôi yêu nhau, gia đình anh đã phản đối nhưng anh lại giấu tôi chuyện đó. Mãi đến khi anh qua đời tôi mới biết. Những người trong dòng họ anh cũng cho rằng hai chúng tôi không hợp tuổi nhau, anh chết là vì không nghe lời khuyên can của gia đình. Và thật đớn đau, chuyện của tôi được đem ra “làm gương” cho những người khác trong dòng họ.

Gia đình tôi muốn tôi về Bắc vì đi làm công nhân mà nuôi con một mình thì vất vả vô cùng. Thế nhưng tôi không muốn về vì tôi biết rằng nếu tôi về ngoài đó thì không biết đến lúc nào con trai tôi mới vào thăm mộ ba nó được.

Bây giờ tôi không muốn quay về nhà chồng tôi dù chỉ là một bước chân. Mẹ tôi thì bảo tôi cắt đứt mọi quan hệ với nhà bên đó vì họ thậm chí không thèm quan tâm tới việc con trai tôi sống thế nào. Em trai chồng sống cách chỗ tôi ở trọ chỉ 5 km nhưng từ ngày chồng tôi qua đời đến nay đã hơn 3 tháng rồi mà nó cũng chỉ mới đến thắp hương cho anh trai một lần. Tôi thật sự rất buồn và mệt mỏi.

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: