Skip to content

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ bị điều tra tội tuyên truyền phản động

November 6, 2010

luat su, cu huy ha vu, tuyen truyen, chong pha, lat do nha nuoc – VKSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can với ông Vũ để điều tra cáo buộc đã làm ra nhiều tài liệu tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, đòi lật đổ chế độ; vu khống, xúc phạm danh dự lãnh đạo nhà nước.

Cù Huy Hà Vũ

Chiều 6/11, trung tướng Hoàng Kông Tư (Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an) nói tại cuộc họp báo, đêm 4/11 tại một khách sạn ở quận 6, TP HCM, khi công an kiểm tra hành chính, ông Vũ bị phát hiện có quan hệ trong “tư thế nhạy cảm” với một phụ nữ chưa chồng nên bị lập biên bản.

Hoàng Koong Tư
Trung tướng Hoàng Kông Tư cho rằng những tài liệu thu trong máy tính của ông Vũ có nội dung chống nhà nước, phạm vào điều 88 Bộ luật hình sự.

Tại trụ sở công an, kiểm tra máy tính xách tay của ông Vũ, lực lượng chức năng thông báo phát hiện nhiều tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, đòi lật đổ chế độ, thực hiện đa nguyên, đa đảng…

Theo lời trung tướng Hoàng Kông Tư, ông Vũ còn làm ra tài liệu, đưa thông tin thất thiệt, bịa đặt, xuyên tạc sự lãnh đạo và quản lý của nhà nước, chính phủ; vu khống, xúc phạm danh dự lãnh đạo nhà nước, chính quyền…

Ông Cù Huy Hà Vũ là con trai nhà thơ Huy Cận, con nuôi thi sĩ Xuân Diệu.
Năm 1996, ông sang Pháp học lấy bằng tiến sĩ luật.

Phía công an cho rằng có căn cứ khẳng định ông Vũ đã chuyển tải các tài liệu do mình làm ra cho một số cá nhân để sử dụng chống nhà nước Việt Nam. Ngay ngày 5/11 Cơ quan An ninh điều tra đã bắt ông Vũ để điều tra hành vi tuyên truyền chống nhà nước theo điều 88 Bộ luật hình sự.

Khám nhà riêng của ông Hà Vũ tại số 22 Điện Biên Phủ, Hà Nội, công an thu giữ hàng chục tài liệu để phục vụ điều tra. Đến sáng nay, việc phân loại vẫn chưa tiến hành xong.

Người đứng đầu Cơ quan An ninh điều tra cho biết, các quyết định tố tụng liên quan ông Hà Vũ đều đã được VKSND Tối cao phê chuẩn. Trả lời VnExpress.net, tướng Tư khẳng định việc khám xét máy tính của ông Vũ được thực hiện theo đúng pháp luật. “Phải kiểm tra hết, nếu không kiểm tra là vi phạm quy trình”, ông nói.

Cơ quan chức năng cho biết đang tiếp tục làm rõ mức độ sai phạm của ông Vũ để xử lý theo quy định pháp luật. Ngoài ra, ông Vũ là người đang có vợ, có thể còn phải chịu trách nhiệm về hành vi được cho là “quan hệ dâm ô, trụy lạc” vào đêm 4/11.

Advertisements
One Comment leave one →
  1. ut tv permalink
    November 7, 2010 5:29 pm

    là con người việt nam thì không thể có nhưng con người phản động như thế được.vì vậy các cơ quan chức năng cần phải điều tra và làm rõ sự việc này để có được kết quả chính xác nhất

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: