Skip to content

Để chuyện ấy không đến mức nhàn nhạt

November 5, 2010

gioi tinh, chuyen ay, quan he vo chong, nhan nhat – Cho dù vợ chồng bạn có nền móng vững chắc là tình yêu lãng mạn thì cơn khủng hoảng sex cũng sẽ xuất hiện sau 2 năm chung sống.

Thời kì đầu mới kết hôn, chuyện ấy đúng là ưu tiên số một. Ai thèm quan tâm đến giấc ngủ hay việc khác chứ? Nhưng thời kì mặn nồng và đầy đam mê ấy đã trở thành kỉ niệm lăn theo bánh xe thời gian. Chỉ còn lại những chuyện ăn uống và tắm giặt. Không ai có kế hoạch nào để làm tiêu tan băng giá cả. Chuyện đó đơn giản chỉ là “làm” cho xong nghĩa vụ.

Cho dù vợ chồng bạn có nền móng vững chắc là tình yêu lãng mạn thì cơn khủng hoảng sex cũng sẽ xuất hiện sau 2 năm chung sống. Có một nghịch lý là khi mối quan hệ của bạn càng tốt và an toàn, sự hưng phấn tình dục lại càng chóng phai mờ. Từ khi biết anh ấy không đi đâu, không bậy bạ gì, thì bạn ít có động lực để sáng tạo những cách gây ấn tượng như bạn đã từng làm hồi xưa. Vì vậy, chuyện đó bắt đầu “nhàn” và dẫn đến “nhạt”.

Trong những ngày đầu yêu nhau, “chuyện ấy” kích thích sản xuất ra hormone estrogen và testosterone, dopamine (các chất truyền hưng phấn), và oxytocin tăng đột biến (các hormone tạo cảm giác gắn kết). Nhưng chúng có thể giảm dần xuống sau khoảng 24 tháng.

Nhà nhân chủng học, tiến sĩ Helen Fisher đã nói: “Trong nhân chủng học, trẻ sơ sinh có cơ hội sống tốt nhất khi được sinh ra trong hai năm đầu bố mẹ yêu nhau. Vì vậy, cho dù bạn có quyết định có con hay không, bạn sẽ có hai năm đầu tràn trề năng lượng cho những bữa tiệc sex tuyệt vời. Vợ chồng bạn gắn bó chắc chắn, đảm bảo không ai có chuyện “ăn vụng” và đồng thời con cái sẽ được phát triển trong tình yêu của bố mẹ chúng”.

Điều đó không phải để nói rằng bạn không còn dùng cái “bát sứt” được nữa. Trong thực tế, chỉ cần làm “chuyện đó” tốt lên, hai bạn hoàn toàn có thể phục hồi năng lực của mình như một điều không tưởng. Pha trộn phong cách khêu gợi, kết hợp các phương pháp tập luyện khác nhau để phù hợp với đòi hỏi cơ thể sẽ làm đời sống tình dục sắc nét hơn. Không chỉ vậy, đọc thêm những sách vở lành mạnh về chuyện ấy cũng là một gợi ý không tồi. Một số cặp đã thấy rằng, bổ sung thêm các thử nghiệm khác nhau làm đời sống tình dục của họ tiến triển rất tốt.

Một số gợi ý làm mới chuyện ấy của vợ chồng:

Bạn muốn thử nhưng còn ngại cách quan hệ mới, ví dụ như kiểu bằng miệng và cảm thấy không hợp trong không gian yên lặng? Cũng chẳng có gì sai trái ở đây cả, nếu đó là điều cần thiết của đời sống tình dục vợ chồng. Cứ thử xem sao vì một số đôi thậm chí dùng cách đó để nhấn mạnh tình yêu của họ.

Âm đạo của bạn quá khô do màn dạo đầu kéo dài, hãy rút gọn nó lại bằng những động chạm đúng chỗ mà bạn thấy kích thích cao. Thử chọn những tư thế gây ma sát âm vật nhiều hơn. Người nữ ở trên là lựa chọn tốt nhất bởi tư thế này còn cho phép bạn kiểm soát được tốc độ.

Bạn sẽ không làm hàng xóm mất ngủ khi làm chuyện đó, hơn nữa bạn lại có giấc ngủ ngon lành nếu cả hai cùng làm tốt. Tất nhiên bạn không muốn làm “điều này” chỉ để ngủ ngon, nhưng bạn nên có nhiều đêm ngủ ngon nhờ chuyện ấy. 3/5 lần làm tốt là một kết quả ngoài mong đợi. Đừng yêu cầu mọi thứ phải hoàn hảo nhé!

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: