Skip to content

Cột khói bụi khổng lồ từ miệng núi lửa Merapi

November 4, 2010

cot khoi, tin quoc te, mieng nui lua, nui lua,Merapi – Núi lửa Merapi tại Indonesia phun ra cột khói bụi khổng lồ có độ cao khoảng 6.000 m hôm nay, dấu hiệu cho thấy sắp có một đợt phun trào cực kỳ dữ dội. tin tuc trong ngay

Cột khói bụi khổng lồ từ miệng núi lửa Merapi hôm 4/10.

Cột khói bụi khổng lồ từ miệng núi lửa Merapi hôm 5/11.

AP cho biết, cột khói bụi đạt tới độ cao đó vì trời không có gió. Sau khi chứng kiến cảnh tượng này, nhiều chuyên gia núi lửa nhận định vụ phun trào khủng khiếp nhất của Merapi có thể sắp diễn ra.

“Có vẻ như chúng tôi sắp chứng kiến giai đoạn tồi tệ nhất. Chúng tôi không biết điều gì sắp xảy ra”, Surono, một chuyên gia núi lửa của chính phủ, nói. tin moi nhat

Merapi, một trong những núi lửa hoạt động nhiều nhất trên thế giới, phun trào nhiều lần trong suốt 100 năm qua. Lần hoạt động này của nó bắt đầu từ ngày 25/10. Từ đó tới nay 40 người đã chết, trong đó phần lớn mất mạng trong đợt phun trào đầu tiên. Hơn 70.000 người phải sơ tán trong các trại của chính phủ. Rất có thể họ sẽ phải ở đó từ vài tuần tới vài tháng.

Một máy bay của hãng hàng không Qantas buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi một trong bốn động cơ ngừng hoạt đông ở phía trên đảo Batam của Indonesia vì tro bụi núi lửa Merapi.

Hôm qua khu vực nguy hiểm xung quanh núi lửa Merapi được mở rộng từ 10 km lên 15 km (tính từ đỉnh núi). Mặc dù vậy nhiều người dân vẫn tìm cách trở về nhà để cho gia súc ăn và kiểm tra tài sản.

tin moi

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: