Skip to content

Nỗi đau mối tình đầu

October 26, 2010

cau chuyen tinh tyeu, tinh yeu, noi dau, tinh dau, moi tinh dau – Người ta nói “tình đầu là tình đau”, câu nói ấy không sai với tôi chút nào. Những kỉ niệm của mối tình đầu ấy mãi mãi là dằm trong tim, là sự tê tái mỗi khi đông về…

Ngày…tháng…năm….

Nếu cho thời gian quay trở lại, em sẽ vẫn nhận lời yêu anh. Cho dù, có ai đó nói em đã vội vàng trong tình yêu. Bởi vì, đơn giản chẳng qua là cú sét ái tình đã đánh trúng tim em mà thôi. Ai đó đâu thể hiểu được, mà, đôi khi tình yêu có những điều thật khó cắt nghĩa phải không anh?

Nếu cho thời gian quay trở lại, em cũng sẽ vẫn yêu anh như ngày xưa ấy. Bởi vì, đó là quãng thời gian em đã đắm mình trong men say tình yêu. Em hạnh phúc vì yêu anh và được anh yêu, anh quan tâm, chăm sóc. Em thấy mình bé nhỏ trong anh…

Nếu cho thời gian quay trở lại, em cũng vẫn sẽ yêu anh nhiều như vậy. Vì em nghĩ khi em yêu anh nhiều như thế, cho dù giờ 2 ta không ở bên nhau, nhưng rồi sẽ có lúc em cũng nhận được một tình yêu lớn từ một người đàn ông khác, không phải là anh…

Nếu cho thời gian quay trở lại, em cũng sẽ vẫn không trốn tránh buổi giao lưu ấy. Dù nó là buổi giao lưu định mệnh khiến đôi mình xa nhau. Nhưng anh có biết, nếu anh cứ như vậy, thì nếu không là buổi giao lưu hôm ấy – cũng sẽ là một buổi giao lưu nào đó, và đẩy chúng ta xa nhau. Bởi vì, có lẽ đổ tại duyên trời đi, hai ta vốn không thuộc về nhau, thì sẽ mãi chỉ là hai mảnh vỡ của hai chiếc gương khác nhau không thể ghép làm một, phải không anh?

Nếu, cho thời gian quay trở lại, em sẽ vẫn làm tất cả những gì đã dành cho anh, đơn giản chỉ bởi vì: em yêu anh, và vì nếu chỉ là nếu mà thôi, quá khứ không bao giờ quay trở lại được.

Nếu cho thời gian quay trở lại, em sẽ vẫn nhận lời yêu anh (Ảnh minh họa)

Ngày…tháng…năm….

” Ta vô tình bước qua đời nhau”….

Em vẫn nhớ cái câu thơ ấy…

Anh là em chú của đứa bạn thân cùng học cao học với em, nó cũng chỉ mới về làm dâu ở Thái Nguyên này.

Em cũng chẳng bao giờ nghĩ em sẽ yêu anh… một chiến sĩ công an.. vì em vốn dị ứng với công an.

Thế mà em lại đổ gục trước anh vào đúng cái ngày sinh nhật em, trước bó hoa hồng nhung – loài hoa em thích – loài hoa của tình yêu và trước tình yêu của anh.

Thật buồn cười phải không anh?

Thế đấy, và em đã nhận lời yêu anh.

Và mình đã có thời gian thật đẹp bên nhau, lãng mạn, cuồng say trong men tình… hai gia đình đều ủng hộ, và, nếu như, không có cái buổi ấy thì, chỉ còn vài ngày nữa thôi, bố mẹ anh sẽ chính thức lên nhà em để bàn về chuyện trăm năm của đôi mình.

Ấy thế mà anh đã nói lời xa em chỉ trước cái ngày em mong đợi ấy hai ngày không một lí do. Em bàng hoàng, em đau khổ không hiểu vì sao?

Ấy thế mà anh đã nói lời xa em chỉ trước cái ngày em mong đợi ấy hai ngày không một lí do (Ảnh minh họa)

Đôi mình đã xa nhau được 6 tháng 5 ngày rồi anh nhỉ? Nhanh quá, nhanh đến không ngờ.

Bài hát “Mơ một hạnh phúc” em hát tặng anh sau khi anh ngỏ lời yêu em, mãi mãi chỉ là Giấc mơ anh nhỉ?

Em cũng đã từng rất đau buồn, em cố quên anh, cố quên những kỉ niệm của tình yêu đầu này…

Giờ thì mình mãi mãi ở 2 phương trời xa lạ, cho dù, chỉ cần 5 phút đi xe máy là mình có thể gặp nhau. Nhưng đã mãi xa, khi mà cho đến giờ anh vẫn không nói chuyện với em anh vẫn chưa hết hiểu lầm về em.

Anh, người đàn ông đã đi qua đời em và em, người con gái đã từng đi qua đời anh sau này mình có thể làm bạn không anh?

Có lẽ là không đâu, anh nhỉ? Vì em biết, anh vẫn chưa hết hiểu lầm về em đâu. Và vì anh không muốn để ảnh hưởng đến hạnh phúc hiện tại của anh nữa – có vợ anh và đứa bé sắp sửa chào đời.

Giờ thì mình mãi mãi ở 2 phương trời xa lạ (Ảnh minh họa)

Ngày hôm qua, đến dự đám cưới cháu Quỳnh Chi, dù đã chuẩn bị tinh thần, nhưng sao con tim em vẫn loạn nhịp khi thấy anh. Chúng ta đều nhìn thấy nhau, nhưng như hai người xa lạ, đau lòng quá anh ơi – người của một thời – say đắm bên nhau. Dù trong lòng hận anh, nhủ rằng sẽ không quan tâm đến anh nữa, nhưng sao đôi mắt em vẫn luôn kiếm tìm bóng dáng anh giữa chốn đông người đến dự tiệc cưới?

Và kia, giây phút chụp ảnh đại gia đình cùng cô dâu chú rể, lòng em tái tê; hồi ấy, đám cưới cháu Ngân, em cũng là một thành viên trong bức ảnh đoàn kết như thế – bên cạnh anh… rồi đến khi giây phút trao quà cho cô dâu: “xin mời cậu mợ Cương – Nhung lên trao quà cho cô dâu…” – giọng MC cất lên, em thấy tim mình như thắt lại, tai ù đi, em cố gượng cười để giấu những giọt nước mắt đang chảy ngược vào tim.

Người yêu hỡi, xin giấu lệ sầu, khi chia tay tình đầu…”, đành thôi anh nhỉ? Anh đã buông tay em ra rồi, em sẽ phải tự mình bước đi trên con đường không anh, em đi tìm hạnh phúc bình yên cho mình. Chúc anh mãi hạnh phúc.

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: