Skip to content

Tâm sự: Anh đã đánh mất niềm tin ở em

October 24, 2010

tam su, tinh yeu, ban tre, gioi tinh, niem tin, xin loi – Em vẫn thường nói là anh tuyệt vời lắm, những nhược điểm của anh là rất nhỏ, chỉ như con kiến thôi, và tuy nhỏ nhưng con kiến cũng có thể giết cả con voi đó. Và bây giờ anh thấy rằng con kiến đã giết chết con voi thật

TinTin thân yêu!

Anh rất tiếc vì chuyện của chúng mình. Anh không muốn như vậy, anh muốn chuyện của chúng mình tốt đẹp về lâu dài. Nhưng đó chỉ là tình yêu, tình cảm từ phía anh.

Anh hiểu những điều em nói, anh hiểu những suy nghĩ của em. Trong cuộc sống, nhất là trong chuyện tình cảm, nó thật thiêng liêng và cao đẹp, nhưng nó cũng mong manh rất dễ vỡ. Những suy nghĩ của em, những mong muốn của em là rất chính đáng và rất tốt.

Em từng yêu anh bằng cả trái tim và cảm xúc của mình, anh cũng vậy và mãi mãi là như vậy. Nhưng anh đã không giữ được tình yêu đó, mặc dù em vẫn luôn nói là tình cảm của anh rất chân thành và anh rất tốt đối với em. Anh rất xin lỗi, xin lỗi em nhiều lắm. Anh đã làm mất tình yêu của em, anh đã làm mất niềm tin của em.

Em vẫn thường nói là anh tuyệt vời lắm, những nhược điểm của anh là rất nhỏ, chỉ như con kiến thôi, và tuy nhỏ nhưng con kiến cũng có thể giết cả một con voi đó. Và bây giờ anh thấy rằng, con kiến đã giết chết con voi thật. Anh rất buồn và rất tiếc về điều đó.

Một tình yêu tuyệt vời, một con người tuyệt vời, một tính cánh hoàn hảo, là điều mà cả nhân loại hằng mong ước. Anh biết là em đã cố gắng rất nhiều, em luôn muốn mọi điều tốt đẹp đến với anh, nhưng tình yêu, tình cảm thì không thể cố gắng và gượng ép được.

Em là cô gái tốt, em đã nhìn ra những nhược điểm của anh, em góp ý rất khéo, rất chân thành, chỉ đơn giản là vì em muốn anh tuyệt vời hơn. Và anh đã đang dần sửa những nhược điểm đó. Em góp ý với anh từ cách nói, giọng nói khi tiếp xúc với mọi người; từ những điều tế nhị nhất: mùi cơ thể, mùi hôi từ miệng; từ nét chữ của anh viết sao cho gọn gàng sạch sẽ; đến cái tính nóng của anh, cách cư xử của anh khi va chạm ngoài đường, cách anh ăn mặc sao cho đẹp và trẻ trung. Nhiều, còn rất nhiều điều em đã góp ý với anh. Anh luôn thầm cảm ơn em vì tất cả những điều đó.

Anh hiểu em, hiểu gia đình em, hiểu hoàn cảnh cuộc sống của em. Càng hiểu anh càng cảm phục và càng thêm yêu em nhiều hơn. Em – một cô gái chăm chỉ, chịu khó, có ý chí, có nghị lực, luôn học hỏi để vươn lên, dù có rất khó khăn cũng không bao giờ sa ngã. Và còn nhiều, rất nhiều điểm quý ở em nữa mà càng biết anh lại càng thấy em thật tuyệt vời.

Có lần anh đã nói với em là trong một đống cát sỏi đá lẫn lộn anh đã tìm ra được một viên kim cương, đó là em. Thực sự là như vậy, nhưng anh mới chỉ tìm ra thôi và anh đã không biết cất giữ bảo quản để rồi một ngày chính anh đã làm vỡ mất viên kim cương vô giá đó. Đau đớn ư, tiếc nuối ư, cũng không thể nào hàn lại những gì đã vỡ.

Em vẫn thường nói về cái tính “nắng – mưa” thất thường của em. Và anh nói đùa là em không phải “nắng – mưa” mà là “hạn hán – giông bão”. Mặc dù là em nói rất hài hước nhưng anh hiểu là em muốn cho anh biết về tính cách của em.

Em và anh có nhiều điều khác nhau về suy nghĩ và quan điểm sống. Điều này thật dễ hiểu vì em và anh xuất thân từ hai hoàn cảnh khác nhau. Từ nhỏ em đã phải chịu rất nhiều thiệt thòi về tình cảm, không ai hướng dẫn chỉ bảo định hướng cho em. Tất cả tự em học hỏi, tự em mày mò trong cuộc sống. Bằng sự nhạy bén, bằng nghị lực của mình em đã thành công trong cuộc sống. Anh rất trân trọng điều đó.

Còn về góc độ tình cảm, đây là vấn đề nhạy cảm và rất khó nói. Em rất khó có cảm xúc, em không cần sự quan tâm của mọi người, kể cả người đó là anh. Em luôn nhìn nhận và đánh giá ở góc độ hẹp, sự khoan dung và độ lượng ở em dường như là không có. Em luôn muốn anh hoàn hảo theo ý em, nhưng em lại không cùng anh sửa chữa để đi tới sự hoàn hảo đó.

Em chỉ nhìn nhận và phê phán anh, em không có hướng giải quyết. Và khi anh đang dần dần sửa chữa những nhược điểm thì em lại gạt bỏ tất cả, gạt bỏ mọi nhiệt tình cố gắng của anh. Anh không trách em điều đó. Em luôn muốn mọi người đánh giá cao quá trình nỗ lực phấn đấu của em để đi tới thành công. Nhưng em lại không nhìn nhận anh như thế.

Còn anh. Anh biết là trên đời này không có gì là hoàn hảo cả. Kể cả anh và em…

Advertisements
One Comment leave one →
 1. Thinhmoney permalink
  October 25, 2010 4:30 pm

  Chẳng hiểu sao viết cái bài chán vậy.
  Chẳng ra làm sao, chị em nghe có được ko , nó bảo là nó tìm được trong đống sỏi đá tìm ra cô này. Thế các chị em khác chỉ là sỏi đá thui ah?
  Đàn ông đàn ang gì mà để nó dạy từng lời ăn tiếng nói. Mình phải là mình, cá tính là của mình !
  Phải thế chứ
  Đánh giá bài viết 1/10

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: