Skip to content

Lầu Năm Góc mời trùm khủng bố ăn trưa sau ngày 11/9/2001

October 24, 2010

lau nam goc, trung khung bo, khung bo, moi an trua, Al Qaeda, my – Một lãnh đạo Al Qaeda, một trong những tội phạm bị truy nã gắt gao trên thế giới đã được mời ăn trưa ở Lầu Năm Góc sau khi nước Mỹ bị tấn công khủng bố ngày 11/9/2001. tin tuc trong ngay

Thông tin trên được in trong một tài liệu mới công bố. Văn bản này nêu chi tiết việc làm thế nào Anwar Al-Awlaki, người Mỹ đầu tiên trong danh sách cần tiêu diệt hoặc bắt của CIA, đã đứng vai kề vai với các viên chức quân sự chỉ vài tháng sau vụ tấn công diễn ra. tin tuc trong ngay

Hãng Fox News tuyên bố đã có được tài liệu trên. Theo đó, Awlaki được đưa tới trụ sở chính của Bộ Quốc phòng Mỹ như một phần của chương trình kết nối với cộng đồng Hồi giáo ngay sau khi Mỹ bị khủng bố tấn công.

Trong một cuộc thẩm vấn của FBI, tiến hành sau vụ xả súng tại Fort Hood tháng 11 năm ngoái, một nhân viên Bộ Quốc phòng đã khai với nhà chức trách việc cô ta đã giúp dàn xếp một cuộc gặp với Awlaki sau khi nhìn thấy tên này phát biểu ở Alexandria, Virginia.

Một trong số các tài liệu viết, cô nhân viên trên đã dự cuộc nói chuyện và thấy rất ấn tượng với lãnh tụ Hồi giáo này. Awlaki lên án Al Qaeda và các vụ tấn công khủng bố. Sau bài phát biểu, Awlaki được mời và đã tới dự bữa trưa tại Lầu Năm Góc. tin tuc trong ngay

Awlaki dường như đã bị FBI thẩm vấn ít nhất 4 lần ở tuần lễ sau sự kiện 11/9 vì có liên quan tới 3 tên không tặc. Nawaf al-Hazmi, Khalid al-Mihdhar và Hani Hanjour đều có mặt trên chuyến bay 77 đâm vào Lầu Năm Góc. Awlaki còn liên quan tới thủ phạm vụ xả súng ở Fort Hood là thiếu tá Nidal Malik Hasan. Viên thiếu tá này đã viết thư cho Awlaki trước khi vụ tấn công xảy ra.

Vào thời điểm đó, bộ trưởng lục quân rất muốn một người Hồi giáo trung lưu diễn thuyết. Awlaki, cựu giáo sĩ tại trường đại học George Washington được cho là đang ẩn náu tại Yemen.

Lầu Năm Góc hiện chưa đưa ra giải thích nào về việc làm thế nào một trong những kẻ bị truy nã gắt gao, rõ ràng có liên quan tới những tên khủng bố nguy hiểm lại có mặt trong buổi hòa giải với người Hồi giáo, được tổ chức sau vụ tấn công.

tin tuc trong ngay

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: