Skip to content

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon sẽ chính thức thăm Việt Nam

October 22, 2010

tong thu ki, lien hop quoc, viet nam, Ban Ki-moon, asean – Ông Ban sẽ gặp Chủ tịch Nguyễn Minh Triết, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó thủ tướng – Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm. Ông Ban sẽ dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN – Liên Hợp Quốc vào ngày 29/10.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon

Văn phòng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam hôm nay cho biết chuyến thăm của người đứng đầu tổ chức này sẽ làm nổi bật sự nỗ lực của Việt Nam nhằm đạt mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ (MDG). Ông Ban cũng sẽ thăm một dự án liên quan đến những mục tiêu đó.

Chuyến thăm của ông Ban là một chặng dừng chân trong hành trình công du tới một số nước châu Á gồm Thái Lan, Campuchia, Việt Nam và Trung Quốc.

Ban Ki-moon, 66 tuổi, từng là Ngoại trưởng Hàn Quốc. Ông kế nhiệm Kofi Annan, người Ghana, làm tổng thư ký Liên Hợp Quốc với nhiệm kỳ 5 năm kể từ ngày 1/1/2007. Ông là người châu Á thứ hai trong lịch sử nắm giữ cương vị này.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon sẽ thăm chính thức Việt Nam khi ông tới dự hội nghị thượng đỉnh giữa ASEAN và LHQ cuối tháng này.

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: