Skip to content

5 nguyên tắc vàng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc

October 21, 2010

nguyen tac vang, hon nhan, gia dinh, hanh phuc, vo chong – Không cần những biện pháp cao siêu, chỉ bằng 5 nguyên tắc đơn giản sau đây bạn sẽ khiến tổ ấm của mình mãi ngập tràn hạnh phúc.

Tình yêu sau hôn nhân không giống trước khi cưới. Khi còn độc thân, hàng tuần gặp nhau 1 đến 2 lần, các đôi lúc nào cũng khao khát và mong có được nhau. Nhưng khi cưới, sự nhàm chán và tư tưởng “đã có được nên không còn gì để khám phá” sẽ khiến một trong hai chán nản.

Cùng với đó, những áp lực trong cuộc sống, công việc khiến vợ chồng căng thẳng, ngoài ra còn có những mối quan hệ xã hội khác tác động đến đời sống gia đình của hai bạn. Do đó, nếu như không có các nguyên tắc ứng xử phù hợp thì cuộc hôn nhân sẽ rất dễ tan vỡ.

1. Hy sinh vì nhau

Rất khó có được một cuộc hôn nhân hoàn hảo nếu như cả hai đều có cái “tôi” quá cao. Bạn nên xác định rằng, một trong hai sẽ phải hy sinh vì người khác. Nếu chồng bạn là người kiếm tiền chính trong gia đình thì người vợ nên chấp nhận đứng sau chồng và lo việc con cái, nội trợ.

Bạn vẫn có thể đi làm, nhưng hãy làm những việc bớt bận rộn để có thời gian lo lắng, quán xuyến gia đình. Nếu một trong hai người thường xuyên đi công tác xa thì người kia nên chọn công việc văn phòng, bàn giấy để bạn đời có thể yên tâm làm việc. Hy sinh vì nhau cũng chính là cách khiến cuộc hôn nhân của các bạn vững bền.

Trong gia đình, nên có một người hy sinh vì người khác (Ảnh minh họa)

2. Sự thấu hiểu

Trong cuộc sống, không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Có thể một lúc nào đó, chàng không còn kiếm được nhiều tiền hay công việc của chàng vì nhiều lý do phải ngưng trệ. Khi đó, anh ấy rất cần một người ở bên để an ủi, giúp chàng vượt qua. Sự thấu hiểu và thông cảm sẽ khiến người chồng có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu. Ngược lại, khi không nhận được sự động viên từ người bạn đời, chàng sẽ thấy ngày càng có khoảng cách với bạn và mỗi lúc một xa nhau.

3. Tôn trọng lẫn nhau

Tình yêu không thể thiếu đi sự tôn trọng. Nếu một trong hai không còn sự tôn trọng bạn đời thì chắc chắn cuộc hôn nhân đó sẽ đi đến bờ vực tan vỡ. Dù bạn có kiếm nhiều tiền hơn bạn đời, dù hình thức của bạn có hơn anh ấy, hay gia đình bạn thuộc hạng “top trên” thì cũng không vì thế mà tỏ thái độ coi thường chàng. Nam giới rất dị ứng với mẫu phụ nữ như vậy.

Ngoài ra, một điều quan trọng khác là bạn phải tôn trọng sở thích cá nhân, bạn bè và những việc riêng tư cùa anh ấy, bởi những điều đó làm nên con người chàng. Tôn trọng người khác cũng chính là tôn trọng mình, nhất là khi, đó lại là người bạn đời của bạn, điều đó chỉ có “được” chứ không “mất”.

Không khí vui vẻ khiến mọi thành viên đều cảm thấy hạnh phúc (Ảnh minh họa)

4. Giữ không khí vui vẻ trong gia đình

Khi bước về nhà, hãy để lại đằng sau những áp lực và căng thẳng trong công việc. Bạn hãy nhớ, ngôi nhà là nơi ta thư giãn chứ không phải là nơi để trút mọi bực dọc, khó chịu. Nếu bạn biến tổ ấm thành nơi trút giận và thường xuyên càu nhàu về mọi việc thì bạn cũng sẽ nhận lại được như vậy. Và đơn giản là, khi thấy không khí gia đình không vui vẻ, người đàn ông sẽ không muốn bước về nhà mà đi tìm niềm vui nơi khác.

5. Có trách nhiệm

Hôn nhân không giống khi đang yêu, mà đó là sự ràng buộc của các mối quan hệ và trách nhiệm. Bạn không chỉ sống cho mình mà còn sống cho gia đình, con cái. Nếu một trong hai người quên đi trách nhiệm của mình với người bạn đời thì sẽ khiến tổ ấm không còn giá trị. Chỉ khi nào luôn tâm niệm một điều: Đó là gia đình mình, là nơi ta sống cả đời, hãy cùng nhau phấn đấu vì nó thì bạn mới có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: