Skip to content

Làn sóng bạo lực ở Pháp trở nên dữ dội

October 19, 2010

bao luc, bieu tinh, du doi, phap, hoc sinh,boi canh – Cảnh sát chống bạo loạn Pháp và các học sinh biểu tình đã xả hơi cay và ném bom xăng vào nhau khi các tài xế xe tải phong tỏa nhiều tuyến đường và gần 3.000 trạm xăng hết hàng trong bối cảnh làn sóng phản đối trên toàn quốc trở nên dữ dội.

Cảnh sát bắt giữ học sinh tại một cuộc biểu tình ở Lyon. (Ảnh: Mail)
Cảnh sát bắt giữ học sinh tại một cuộc biểu tình ở Lyon.

Theo báo chí địa phương, khoảng 200 học sinh trung học đã tuần hành ở vùng ngoại ô Naterre, phía bắc Paris và giữa họ với cảnh sát chống bạo loạn đã xảy ra đối đầu trong hôm nay (19/10). Đám biểu tình này đã phóng hỏa một xe hơi và ném chất tỏa khói về phía cảnh sát.

Cảnh sát đã bắt giữ hơn chục thanh niên châm lửa đốt xe và phá hoại một trạm xe buýt, đồng thời phá vòng vây của họ ở gần một trường học.

Báo chí cho hay, đến hôm nay, có 22 cảnh sát bị thương và 196 học sinh bị bắt giữ trên toàn nước Pháp. Hầu hết các vụ việc xảy ra ở Lyon với một số xe hơi bị đốt cháy.

Xe hơi bị đốt cháy. (Ảnh: ITN)

Xe hơi bị đốt cháy.

Bộ Giáo dục Pháp ghi nhận 379 trường học phải đóng cửa trong sáng nay, con số cao nhất kể từ khi các cuộc đình công trên cả nước diễn ra hồi tháng 9 năm nay. Những người tham gia phản đối dự luật nâng tuổi về hưu từ 60 lên 62.

Ở Mans, thành phố cách Paris không xa, một trường học đã được phát hiện bị cháy rụi lúc sáng nay. Thiếu tá Jean-Claude Boulard khẳng định hỏa hoạn do con người gây ra.
Đến nay, chính phủ Pháp vẫn kiên quyết không nhượng bộ. Dự luật về cải cách hưu trí đã được Hạ viện Pháp chấp thuận và Thượng viện theo dự kiến sẽ biểu quyết vào ngày mai (20/10).

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: