Skip to content

Vụ Liverpool : Chiến thắng ngoạn mục nghiêng về phía người Anh.

October 14, 2010

the thao, tin tuc the thao, liverpool, chien thang, nguoi anh, nguoi my – Sau những giờ phút căng thẳng nín thở chờ đợi phán quyết của toà án tối cao, BLĐ và NHM Lữ đoàn đỏ cuối cùng cũng đã có thể vỡ oà trong niềm vui chiến thắng.Cách đây ít phút, phiên điều trần vụ tranh chấp quyền lực tại sân Anfield giữa hai phe, một bên là Tom Hicks – George Gillett, còn một bên là Chủ tịch Martin Broughton cùng các cộng sự đã kết thúc với chiến thắng ngoạn mục nghiêng về phía người Anh.

Kết thúc phiên toà, thẩm phán toà án Tối cao, ông Floyd đã tuyên bố, việc Chủ tịch Broughton cùng những thành viên còn lại của BLĐ Liverpool tiến hành bỏ phiếu và thông qua thương vụ mua bán với NESV là hoàn toàn hợp pháp.

Toà án cũng đồng thời buộc bộ đôi tỷ phú người Mỹ phải giữ nguyên các thành viên trong bộ máy lãnh đạo hiện thời của The Kop. Theo đó, hành động đơn phương thay đổi nhân sự của Tom Hicks và George Gillett trong phút chót là hoàn toàn không tuân theo tiến trình pháp lý cần thiết. Như vậy, GĐĐH Christian Purslow và GĐ thương mại Ian Ayre vẫn sẽ tiếp tục tại vị ở sân Anfield.

Phán quyết này của toà án cũng đồng nghĩa với việc mọi nỗ lực ngăn cản thương vụ bán Liverpool cho NESV của bộ đôi người Mỹ gần như sẽ bị phá sản hoàn toàn. Với 3 trên tổng số 5 phiếu, Chủ tịch Broughton cùng các cộng sự có quyền thông qua hợp đồng nhượng lại The Kop cho NESV hoặc bất kì nhà đầu tư mới nào.

Phát biểu sau phiên toà, GĐĐH Christian Purslow hồ hởi cho biết: “Hôm nay là một ngày đáng nhớ đối với Liverpool. Chúng tôi lại có quyền hi vọng vào tương lai tốt đẹp cho CLB”.

Tuy nhiên, Chủ tịch Broughton từ chối khẳng định 100% NESV sẽ trở thành ông chủ mới tại Anfield, mà chỉ lấp lửng cho hay: “Chúng tôi sẽ lựa chọn nhà đầu tư thích hợp nhất cho Liverpool”. Động thái này từ ngài Chủ tịch sẽ mở ra cơ hội cho tỷ phú người Singapore, Peter Lim trong cuộc chạy đua với NESV để giành quyền sở hữu CLB giàu truyền thống nhất nước Anh.

Trong khi đó, trên trang Twitter của mình, tỷ phú Mỹ John W. Henry cũng tỏ ra vui mừng không kém trước thất bại của hai người đồng hương: “Chúc mừng Martin, Christian, Ian và CĐV Liverpool. Mọi người đã làm rất tốt”.

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: