Skip to content

Đình chỉ học nữ sinh đánh bạn bắt quỳ

October 14, 2010

giao duc, danh ban, nu sinh, dinh chi, bat quy – Sáng 14/10, Hội đồng kỷ luật trường THCS Nguyễn Phong Sắc (Hà Nội) đã quyết định đình chỉ học đối với nữ sinh Thùy Linh và Nguyệt Anh vì đánh bạn, bắt quỳ trong clip gây xôn xao dư luận.

Ông Khúc Văn Vinh, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Phong Sắc cho biết, hội đồng kỷ luật trường đã phải họp 3 buổi, thậm chí buổi họp chiều 12/10 kéo dài tới 20h, nhiều phương án về hình phạt đã được đưa ra.

Đến trưa nay, mức phạt cuối cùng mới được quyết định. Theo đó, hai nữ sinh đánh bạn là Thùy Linh và Nguyệt Anh sẽ bị đình chỉ học 3 ngày, bắt đầu từ hôm nay. Sáng thứ hai tuần sau, hai nữ sinh sẽ cùng cha mẹ đến trường để tiếp tục giải quyết.

“Mức kỷ luật cuối cùng sẽ được đưa ra sau khi có kết luận của cơ quan công an”, ông Vinh nói.

Theo lãnh đạo trường Nguyễn Phong Sắc, tham gia các buổi họp hội đồng kỷ luật, Thùy Linh và Nguyệt Anh đều tỏ ra hối lỗi, phụ huynh các em rất hợp tác với nhà trường trong quá trình xem xét, giải quyết vụ việc.

Riêng đối với hai học sinh quay clip của trường THPT dân lập Đinh Tiên Hoàng, ông Nguyễn Tùng Lâm, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hành vi đứng nhìn bạn bị đánh mà không can ngăn, lại còn quay clip phát tán là sai.

“Trường đang đợi hồ sơ kết luận của công an chuyển tới, sau đó hội đồng kỷ luật sẽ làm việc để đưa ra mức phạt thích đáng nhằm răn đe các học sinh khác”, ông Lâm nói.

Hai nữ sinh đánh bạn sẽ bị đình chỉ học một tuần. Ảnh chụp từ clip.

Theo lời kể của Thùy Linh, chiều 30/9, sau khi tan học, Linh nhận được điện thoại của Ngọc Anh hẹn ra Vincom, nếu không đến thì ngày mai sẽ cho 50 người đến đánh.

“Ra đến nơi thì bọn em gặp Giang (học sinh lớp 10 trường THPT Đinh Tiên Hoàng) cùng một bạn trai cũng ở đó. Họ bảo nếu muốn đánh nhau thì lên cầu thang bộ của tòa nhà vì ở dưới sẽ bị công an phường can thiệp”, Linh kể lại.

Ban đầu chỉ có Ngọc Anh và Thùy Linh “so tài cao thấp”, nhưng sau khi thấy Linh yếu thế, Nguyệt Anh (bạn của Linh) đã nhảy vào hỗ trợ. Ngọc Anh sau khi ngấm đòn đã đứng yên chịu trận. Mỗi lần cô ngẩng đầu lên lại bị hai nữ sinh kéo tóc ghì xuống, giang tay tát và lên gối đạp vào ngực.

Sau “hiệp 1”, Ngọc Anh vấn lại tóc và xách túi định về thì lại bị hai cô gái nhảy vào đánh “hiệp 2”. Hai nữ sinh này còn bắt bạn quỳ xuống và xin lỗi, thậm chí còn lột áo của Ngọc Anh trước khi bỏ đi.

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: