Skip to content

24.000 học sinh chưa thể đến lớp sau lũ lụt

October 12, 2010

giao duc, hoc sinh, hu hong, truong hu hong, lu lut, den truong – Hôm nay gần 100.000 học sinh ở Quảng Bình và hơn 30.000 em ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã đi học trở lại sau một tuần nghỉ tránh lũ. Hiện nơi này vẫn còn 24.000 em chưa thể đến lớp do trường hư hỏng quá nặng.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình cho biết, trong đợt lũ vừa qua, toàn bộ trường học của tỉnh bị ngập, 5 em bị lũ cuốn chết, một số em bị thương. Khi nước rút, các trường đã huy động học sinh, thanh niên tình nguyện dọn dẹp bùn đất, lau dọn bàn ghế, lớp học… Đến sáng 12/10, gần 100.000 học sinh các cấp bắt đầu đi học trở lại.

Mặc dù vậy, hiện nay Quảng Bình còn hơn 50 trường với 14.000 em, chủ yếu là học sinh mầm non và tiểu học vẫn chưa thể đến lớp do trường bị hư hỏng quá nặng, cần thời gian sửa chữa.

Học sinh vùng rốn lũ xã Hà Linh, huyện Hương Khê, đến lớp trong ngập ngụa bùn đất. 

Tại rốn lũ Hương Khê (Hà Tĩnh), sau một tuần nghỉ học, từ hôm qua, hơn 30.000 học sinh THPT của huyện này đã trở lại trường. Hiện còn gần 10.000 em mầm non và tiểu học khác vẫn chưa thể đến lớp.

Lũ rút, song ngành giáo dục hai tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình đang gặp rất nhiều khó khăn. Do bị ngâm nước quá lâu, trường lớp, bàn ghế, sổ sách, sách giáo khoa, thiết bị dạy học, tủ hồ sơ, nhà công vụ của giáo viên… đều bị hư hỏng nghiêm trọng. Ước tính, đợt lũ đã khiến ngành giáo dục Quảng Bình thiệt hại 84 tỷ đồng, Hà Tĩnh hơn 50 tỷ đồng…

Điều khiến ngành giáo dục hai tỉnh lo ngại nhất hiện nay là tình trạng học sinh bỏ học. Sau lũ hàng chục nghìn gia đình đã bị mất nhà cửa, tài sản và kế sinh nhai, việc cho con đến trường trở nên vô cùng khó khăn.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương, đợt mưa lũ từ ngày 1 đến 5/10 tại miền Trung đã cướp đi 66 sinh mạng, làm 18 người mất tích, thiệt hại vật chất ước tính 2.750 tỷ đồng. Trong đó, riêng Quảng Bình có 45 người chết, 16 người mất tích, thiệt hại 1.580 tỷ đồng; Hà Tĩnh có 12 người chết, thiệt hại 845 tỷ đồng

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: