Skip to content

Tuyển Anh trước giờ xung trận

October 11, 2010

tuyen anh, capello, Bulgaria Capello sau thất bại ở World Cup 2010 đã tuyên bố sẽ làm mới đội tuyển Anh bằng những nhân tố trẻ trung hơn nhưng từ lời nói tới hành động vẫn còn một chặng đường rất dài và dường như những gì mà bóng đá xứ sương mù đang có khó lòng có thể cho phép chiến lược gia người Ý làm được những điều mình muốn…

Sau hai chiến thắng trước Bulgaria và Thụy Sỹ, đội tuyển Anh xem ra có thể hài lòng với khởi đầu của mình ở vòng loại Euro 2012. Tuy nhiên, chưa có bước thay đổi nào đáng kể để người ta tin rằng Tam sư sẽ không còn bước lại những vết xe đổ của chính họ trong quá khứ. Chỉ có duy nhất việc Joe Hart được tin cậy giao trọng trách trấn giữ khung thành là phần nào tạo nên nên được niềm tin trong khi những biến chuyển còn lại không thực sự mang lại hiệu quả.

Người hâm mộ đội tuyển Anh không muốn tiếp tục “hài lòng” với các chiến dịch vòng loại để rồi sau đó thất vọng tràn trề khi bước vào các chiến dịch lớn thực sự. Capello hiểu rõ điều đó và đã quyết định ở lại để hoàn thành nốt sứ mệnh của mình. Nhưng ngay cả khi Capello muốn thay đổi, sự lựa chọn mà ông có thể đưa ra vẫn là rất hạn chế bởi nước Anh đã từ lâu nay không còn sản sinh ra những cá nhân kiệt xuất để đủ sức làm đối trọng với nhóm “cựu binh” đã tồn tại từ hồi đầu thiên niên kỷ.

Capello bế tắc trên hàng công và triệu tập một cầu thủ đã 33 tuổi (Kevin Davies) trong khi thuyết phục bất thành một gương mặt cũ kỹ khác quay trở lại (Emile Heskey). Bên cạnh đó, những ý tưởng thử nghiệm các trung vệ mới liên tiếp bị nhiều lý do khách quan ngăn cản. Cuối cùng, trước cuộc đọ sức với Montenegro thì người Anh lại phải đặt niềm tin và Ferdinand – người bị cho là sẽ mất suất đá chính trong lên tuyển lần này.

Đó mới chỉ là một vài ví dụ cho việc Capello bế tắc trong việc làm mới đội tuyển Anh như những gì đã tuyên bố. Vẫn chỉ là những quân bài cũ và dù Tam sư hoàn toàn có thể trải qua chiến dịch vòng loại Euro 2012 một cách dễ dàng với lực lượng như vậy nhưng điều gì sẽ xảy ra sau 2 năm nữa ở VCK Euro 2012 khi mà mỗi nhân vật mà chiến thuật gia người Ý sử dụng đều sẽ già thêm 2 tuổi?

Rõ ràng, Capello cần nhiều hơn nữa những Joe Hart, Adam Johnson để thực hiện cuộc cách mạng của mình, thay chất đội tuyển Anh và tìm ra những con đường mới mẻ để xóa những trải nghiệm buồn mà Tam sư đã lặp đi lặp lại trong suốt những năm qua…

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: