Skip to content

ĐT Anh: John Terry nghỉ chấn thương

October 11, 2010

John Terry, chan thuong, nghi thi dau Trong vòng có 3 ngày liên tiếp gần đây, ĐT Anh liên tục phải đón nhận những tin đáng buồn. Sau Jagielka, rồi Lennon, giờ tới lượt trung vệ John Terry chính thức phải nói lời tạm biệt đội tuyển để trở lại CLB vì chấn thương.
Có lẽ chưa khi nào HLV Fabio Capello lại đau đầu đến như vậy kể từ sau vòng chung kết World Cup 2010. Đội bóng mà ông đang dẫn dắt chẳng khi nào có được sức mạnh tối đa khi các trụ cột cứ thay nhau vắng mặt vì chấn thương. Chuẩn bị cho những trận đấu quan trọng trong khuôn khổ Euro 2012, ĐT Anh cần có đủ những cầu thủ tốt nhất để có thể giành được những kết quả tốt và cũng để chứng minh những thất bại tại World Cup vừa qua chỉ là tai nạn. Ấy thế nhưng chẳng khi nào họ có được điều đó.

Ở hai trận đấu đầu tiên, Lampard, Terry, Ferdinand đều không thể góp mặt vì chấn thương. Ở trận đấu thứ ba này, Ferdinand và cả Terry đã trở lại nhưng Walcott, Defoe lại không thể góp mặt. Khi Capello tưởng như phần nào đã có được sự hài lòng với những sự thay thế tạm cho là được thì những chấn thương lại ồ ạt kéo đến. Sau khi Jagielka, Lennon rút lui sớm tới lượt trung vệ Terry chào tạm biệt Tam sư để trở về Chelsea. Trung vệ này đã bị chấn thương lưng trong buổi tập chiều Chủ Nhật (10/10). Sau khi khám xét cụ thể, các bác sỹ của ĐT Anh đã thông báo Terry không thể ra sân trong trận đấu với Montenegro vào đêm mai (12/10). Trước lần triệu tập này, trung vệ của Chelsea cũng chỉ mới vừa bình phục chấn thương gân kheo. Lần lên tuyển này, Terry vẫn luôn kêu đau xương sườn và thêm chấn thương lưng vừa gặp phải, anh đã chính thức phải về lại CLB để điều trị.

Cả Terry và Jagielka đều sớm phải về CLB vì chấn thương

Với việc John Terry chia tay sớm, HLV Fabio Capello cũng tan luôn giấc mơ về cặp bài trùng Rio Ferdinand – Terry. Ông sẽ phải có một sự lựa chọn mới nằm ngoài ý muốn, một sự lựa chọn đầy khó khăn. Thêm Jagielka đã phải nghỉ, trong tay Capello chỉ còn lại Joleon Lescott và Gary Cahill là đáng tin cậy. Thế nhưng việc ho chưa từng đá cặp với Rio khiến sự lắp ghép sẽ là không thật sự hoàn hảo. Cahill cũng mới chỉ bình phục chấn thương trong khi Lescott vẫn chưa thể hiện được phong độ ấn tượng như khi anh còn khoác áo Everton. Trước một đối thủ mạnh lại chơi rất kỹ thuật như Montenegro, bất kỳ một sai sót nào của cặp trung vệ ĐT Anh cũng có thể dẫn tới những bàn thua. Tuy nhiên Capello chẳng có sự lựa chọn nào khác khi trong tay chỉ còn có vậy. Có lẽ ông chỉ còn biết hy vọng vào tài năng và kinh nghiệm của Rio sẽ giúp Tam sư đứng vững ở trận đấu này.

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: