Skip to content

Đau lòng mẹ hành hạ con đến chết

October 11, 2010

hanh ha, vu an, dau long – hỉ vì hiếu động, hay nghịch ngợm những đồ đạc trong nhà mà bé Nguyễn Phương Ninh, sinh 2004, ở khu Quán Nam, phường Kênh Dương, Lê Chân đã bị mẹ đẻ và cha dượng hành xử tàn ác. Vụ án đau lòng xảy ra cách đây đã hơn nửa năm nhưng mỗi khi nhắc lại, nhiều người vẫn chưa nguôi ngoai…

Người đàn bà với 3 đời chồng nghiện

Có lẽ sống trong hoàn cảnh hết sức éo le khiến Phạm Thị Ánh Dương, sinh 1971, ở Quán Nam, phường Kênh Dương trở nên lạnh lùng, xa cách với láng giềng và hà khắc ngay cả với đứa con trai bé bỏng mà thị rứt ruột sinh ra nó.

Ngày đó, khi ở cái tuổi 20 đang độ xuân sắc rạng ngời, Dương đã gặp phải những bất hạnh trong tình yêu đầu đời. Mối tình của Dương với Hoàng Duy Lâm, sinh 1965, không môn đăng hộ đối nên bị cha mẹ hai bên phản đối. Thế nhưng Dương vẫn hiến dâng “cái ngàn vàng” cho người yêu, rồi cái thai trong bụng mỗi ngày một lớn dần lên. Năm 1990, không cưới xin, Dương chấp nhận về sống cùng Lâm, sinh đứa con gái Hoàng Thị Hà My. Được thời gian ngắn, đường ai nấy bước bởi Dương không chịu được cảnh chồng nghiện ngập mà mình thì con nhỏ, lại không nghề nghiệp. Đang lúc không biết bấu víu vào đâu thì Dương làm quen, rồi yêu Nguyễn Văn Phương (tức Phương “công tử”), sinh 1963, ở phường Hồ Nam, Lê Chân. Nhưng chỉ được một thời gian ngắn, Dương nhận ra rằng Phương “công tử” cũng là một con nghiện nặng. Nhưng bù lại, cuộc sống của hai vợ chồng thị phất lên nhờ buôn bán món “hàng trắng”.

Người mẹ tàn độc hành hạ con đến chết, An ninh - Hình sự, trong an, an mang, vu an, giet nguoi, giet con, me giet con, an ninh hinh su

Vợ chồng Phủ, Dương

Đang trong lúc ăn ra, làm lên thì đường dây ma túy trong đó có Phương “công tử” tham gia bị CA quận Lê Chân bóc gỡ. Phương lĩnh án 7 năm tù giam về tội “Buôn bán trái phép chất ma túy”, để lại cho người vợ trẻ ngoài 1 đứa con riêng Hoàng Thị Hà My là 3 đứa con chung, gồm: Nguyễn Phương Anh, sinh 2001; Nguyễn Phương Nam, sinh 2002 và Nguyễn Phương Ninh, sinh 2004. Không chịu được cảnh chăn đơn gối chiếc, trong lúc Phương “công tử” trả án thì Dương đã mang theo 4 đứa con về sống cùng với Vũ Văn Phủ, sinh 1964, ở lô 2 Quán Nam và hai người có thêm đứa con thứ 5 là Vũ Thị Ngọc Ánh. Song người chồng thứ 3 của Dương cũng chẳng hơn gì khi cũng nghiện ma túy nặng với lý lịch chẳng trong sạch gì: Năm 1996, bị TAND quận Ngô Quyền phạt 6 tháng tù giam về tội đánh bạc; tháng 7-2003, bị TAND TP Hà Nội xử phạt 24 tháng tù về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Và cái chết oan ức của đứa bé vô tội

Trong số 5 người con của Dương sinh ra với 3 người chồng nghiện thì bé Nguyễn Phương Ninh hiếu động hơn hẳn. Do vậy, cả cha dượng và mẹ đẻ đều coi Ninh là đứa con “nghiệp chướng” và thay vì dạy bảo con bằng lời lẽ thì mỗi khi bực tức, Dương hành xử với con bằng những trận đòn tơi tả. Vậy nhưng càng bị đánh, Ninh càng tỏ ra lỳ đòn, sống như đứa trẻ mắc bệnh tự kỷ trong sự cấm đoán, thậm chí là cả việc chơi đùa với các anh chị. Người xưa bảo “hổ ác không ăn thịt con”, vậy mà chưa đầy 5 năm được làm kiếp người trong ngôi nhà khá đầy đủ tiện nghi, cháu bé tội nghiệp bị mẹ đẻ và cha dượng “ban” cho không biết bao nhiêu trận đòn.

Cho đến ngày 14-12-2009, Ninh ngã và bị rách da vùng dưới lông mày trái, vợ chồng Dương – Phủ đưa đi khâu ở Khoa ngoại Bệnh viện ĐH Y Hải Phòng. Đến ngày 26-12, cháu Ninh ngứa vết thương nên dùng tay dứt chỉ và bị Phủ trói tay, nhốt trong nhà vệ sinh, còn Dương bảo người giúp việc là bà Nguyễn Thị Xuyến xới 1 bát cơm trộn sẵn thức ăn để Dương hoặc Phủ trực tiếp cho ăn. Mỗi khi Ninh buồn đi đại tiện thì vợ chồng Dương cởi trói, sau đó cháu tiếp tục bị trói. Ngày 29-12, vợ chồng Dương phát hiện Ninh lại dứt chỉ vết thương nên đưa đi bệnh viện khâu lại.

Khi về nhà, Dương xịt nước lạnh vào người cháu bé rồi bảo chồng: “Anh trói tay nó lại, không cho nó cạy vết thương!”. Nghe Dương nói vậy, Phủ dùng dây chun quần trói tay cháu Ninh về phía sau và đưa vào nhà vệ sinh. Sau đó, Phủ tiếp tục lấy sợi dây dù dài 2 mét, to bằng đầu đũa (có sẵn trong phòng ngủ), một đầu dây buộc vào cổ cháu bé, đầu kia luồn qua khe giữa hai bản lề cửa nhà vệ sinh rồi buộc vào chắn song cửa sổ. Nhìn cảnh con vùng vẫy gào thét trong đau đớn và ngồi dưới sàn nhà vệ sinh trong cái lạnh tê tái của mùa đông, nhưng người mẹ này không chút động lòng.

Buổi trưa cùng ngày, gia đình Phủ, Dương ăn cơm ở tầng 1, Dương bảo bà Xuyến xới bát cơm để cháu Phương Anh mang lên tầng nhưng Dương quên không cho con ăn. Sau khi ngủ trưa dậy, hai vợ chồng ra khỏi nhà. 17h30 cùng ngày, khi đi làm về, Phủ lên tầng 2 mở cửa phòng vệ sinh thì phát hiện cháu Ninh đã gục xuống từ lúc nào. Phủ hốt hoảng gọi xe ôm đưa Ninh đi cấp cứu nhưng đã quá muộn.

Hòng che đậy hành vi độc ác của mình, sau khi cháu Ninh chết, vợ chồng Dương vờ trình báo chính quyền phường Kênh Dương rằng cháu tử vong do “bị cảm đột ngột” và xin chôn cất nhanh để gia đình “bớt đau khổ?!”. Thị Dương còn vờ khóc và ngất lên, ngất xuống… Tuy nhiên, trước cái chết của cháu bé có nhiều nghi vấn, sau khi xem xét, CA phường Kênh Dương yêu cầu giám định làm rõ nguyên nhân và tội ác của cặp vợ chồng này đã được cơ quan pháp y phơi bày. Tại bản GĐPY số 12/2010 của Phòng Kỹ thuật hình sự CA TP kết luận: Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của cháu Ninh là ngạt cơ học do đường hô hấp trên vùng trước cổ bị chèn ép; nguyên nhân phối hợp là cháu bé bị suy dinh dưỡng độ 2-3. Đặc biệt, trong dạ dày của cháu bé không có lấy một mẩu thức ăn dẫn đến kiệt sức.

Tại cơ quan điều tra, hai kẻ bất nhân Phạm Thị Ánh Dương và Vũ Văn Phủ đã phải cúi đầu khai nhận toàn bộ tội lỗi của mình. Căn cứ vào kết quả của cơ quan điều tra, vừa qua, Viện KSND quận Lê Chân đã truy tố Phạm Thị Ánh Dương và Vũ Văn Phủ về tội “Cố ý gây tổn hại sức khỏe cho người khác dẫn đến chết người” (theo khoản 3 điều 104 BLHS).

Khi chúng tôi đang hoàn thành bài báo báo này thì Phương “công tử” do cải tạo tốt đã được hưởng khoan hồng của Nhà nước đã được trở về đoàn tụ gia đình còn vợ chồng Dương – Phủ sắp phải hầu tòa và sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng song hành vi tàn độc hành hạ con đến chết của người mẹ này chắc chắn sẽ mãi bị bia miệng, tiếng đời…

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: