Skip to content

Maurice Simpson – Dị nhân mặt ngựa

October 10, 2010

Maurice Simpson, di nhan, mat ngua – Dù khuôn mặt bị biến dạng đến nỗi trẻ em phải “khóc thét” nhưng Maurice Simpson vẫn vui vẻ: “Có lẽ tôi là người đàn ông điển trai nhất thế giới”.

Anh Maurice Simpson, 34 tuổi hiện đang ở Ogden, bang Utah, Mỹ hiện đang rất hài lòng với cuộc sống của mình và anh luôn tỏ ra mình là người lạc quan dù gương mặt đã bị biến dạng đến đáng sợ. Theo nhiều người nhận xét thì mặt anh giống mặt… ngựa hơn là người.

Dị nhân… 'mặt ngựa', Phi thường - kỳ quặc, Chuyen la,chuyen la the gioi,chuyen la co that, Maurice Simpson , di nhan mat ngua,

Maurice Simpson và khuôn mặt dị dạng anh phải sống chung suốt đời

Maurice Simpson cho biết, theo các bác sỹ chẩn đoán thì anh đã mắc phải một căn bệnh rối loạn gen di truyền hiếm gặp có tên gọi neurofibromatosis. Chính căn bệnh này đã gây ra khối u có kích thước lớn trên mặt của anh.

Căn bệnh này đã phát tác từ khi anh còn là một cậu bé. Lúc đó, phần mặt phải của anh đã bị khối u này che lấp làm cho dị dạng.

Maurice Simpson từng rất đau khổ khi thậm chí mắt phải của anh đã không còn khả năng nhìn như bình thường. Maurice Simpson cũng từng phải trải qua 7 cuộc phẫu thuật đau đớn, nguy hiểm khi anh vẫn là một cậu bé con.

Dị nhân… 'mặt ngựa', Phi thường - kỳ quặc, Chuyen la,chuyen la the gioi,chuyen la co that, Maurice Simpson , di nhan mat ngua,

Maurice với con trai Jaylen, 3 tuổi

Tuy nhiên, đó là những chuyện trong quá khứ bởi dường như “sống lâu trong cái khổ anh đã quen khổ rồi” và Maurice Simpson đã tập cách “sống với lũ” để thấy những gì đang diễn ra với mình là… số phận sắp đặt thế.

Maurice Simpson càng ngày càng quên đi khuôn mặt dị dạng của mình bởi anh đã tìm được niềm vui, niềm say mê trong công việc và cả hạnh phúc với cuộc sống gia đình riêng cùng vợ và 5 đứa con xinh như thiên thần.

Dù vậy, thời gian gần đây, Maurice Simpson thường gặp rắc rối khi khối u phát triển với kích thước lớn khiến anh không thể đội được mũ bảo hiểm mỗi khi đi xe gắn máy.

May mắn cho Maurice Simpson khi vào tháng 1 đầu năm nay, một doanh nhân hảo tâm giấu tên đã bỏ một khoản tiền hàng nghìn đô la để Maurice Simpson làm phẫu thuật.

Khi làm phẫu thuật ở Trung tâm ung thư Huntsman, bang Utah, các bác sĩ lúc đầu đã rất lo lắng khi nhận thấy sự sống của Maurice Simpson đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi khối u đang dần phá hủy hộp sọ của anh từ bên trong.

Tuy nhiên, trải qua lần phẫu thuật thứ 2 vào ngày 17/6 vừa qua kéo dài trong 5 giờ, Maurice Simpson đã bị cắt bỏ 95% phần da thịt bị chảy xệ và được tái tạo lại phần miệng.

Dị nhân… 'mặt ngựa', Phi thường - kỳ quặc, Chuyen la,chuyen la the gioi,chuyen la co that, Maurice Simpson , di nhan mat ngua,

Maurice cùng vợ Charity, 30 tuổi và 5 người con Shayla, Christopher Rashawn,  Maurice Jr., Jaylen, và Andre

Bác sĩ Jason Hunt cho biết, trường hợp của Maurice Simpson rất nguy hiểm và hiếm gặp nhất từ trước tới nay. Và do sức tàn phá của khối u quá lớn nên gương mặt của Maurice Simpson không thể trở lại như bình thường được và nó sẽ dị dạng như thế cho đến hết đời.

Maurice Simpson hiện là huấn luyện viện bóng rổ, đồng thời làm quản lí cho một nhà hàng và được nhiều người trong vùng mến mộ bởi tính hài hước, lạc quan, vui vẻ của mình.

Maurice Simpson từng trải qua một cuộc hôn nhân không hạnh phúc và anh có với đời vợ trước 1 con gái, 1 con trai. Vào năm 2000, anh gặp người vợ hiện tại là Charity và họ đã gắn bó với nhau trong suốt thời gian dài, vượt qua mọi mặc cảm về ngoại hình và bệnh tật. Anh đã có với người vợ hiện tại 3 đứa con nữa.

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: